Sau hơn 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, phố cà phê đường tàu (đoạn đường sắt nối giữa phố Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Ðông và Phùng Hưng -Hà Nội) đã trở lại là địa điểm thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm cuộc sống của người dân sống hai bên đường tàu, ngắm cảnh đoàn tàu lướt qua. Ở đây khi tàu chuẩn bị đến gần, hệ thống loa sẽ cảnh báo du khách đang đi lại gần đường ray đứng vào khu vực an toàn.

Ðoạn đường dài khoảng 300 m từ Ðiện Biên Phủ tới Trần Phú, có gần 50 tiệm cà phê, ngày nào cũng đông khách từ sáng đến tối. Khách uống cà phê tại đây chủ yếu là người nước ngoài. Ðồ uống có giá dao động 30,000-50,000 đồng, đồ ăn nhẹ như bún chả, nem chua rán, nem cuốn… được phục vụ tại chỗ.

Phố cà phê đường tàu đã trở lại là địa điểm thu hút đông du khách trong và ngoài nước 

Các du khách nước ngoài thích thú thưởng thức bia, trải nghiệm cảm giác mạnh khi chụp ảnh tại con phố du lịch đặc biệt này.

Trên các diễn đàn du lịch quốc tế, khu vực phố đường tàu Phùng Hưng được nhiều du khách nước ngoài bình chọn là một trong điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Nhóm Kesiah, du khách Pháp đến Việt Nam từ ngày 16/8 để du lịch và khám phá những địa điểm mới, cho biết: ‘Hôm nay là ngày thứ hai chúng tôi ở Hà Nội, trước đó một tuần ở Sài Gòn. Tôi biết đến địa điểm này qua các trang mạng xã hội, khung cảnh ở đây rất đẹp và độc đáo. Sau hai ngày ở Hà Nội, chúng tôi sẽ đến Ðà Nẵng, Hội An, Nha Trang và quay trở lại Pháp vào ngày 9/9’, Kesiah nói.

Đứng đối diện một chuyến tàu đang tới để có bức ảnh Instagram hoàn hảo. (Ảnh: Instagram / oneoceanaway_)

DH

Xem thêm:   Chuyện chưa kể về ‘Thành Phố Buồn’

 – Nguồn: Ngôi sao online