Khi đội tuyển Ðức để thua 0 – 2 trước đội tuyển Anh trong trận đấu ở vòng 1/8 Euro, hình ảnh một bé gái vẽ cờ Ðức trên má bật khóc nức nở trong vòng tay của bố chợt lọt vào ống kính truyền hình và gây chú ý trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cô bé tội nghiệp cũng trở thành mục tiêu bình luận khiếm nhã, chế giễu của một số người hâm mộ Anh. Trước tình hình đó, một cổ động viên Anh tên Joel Hughes, ở Caerleon, Newport, đã phát động chiến dịch quyên góp để giúp cô bé thấy rằng “không phải người nào ở Anh cũng kinh khủng”.

Hình ảnh một CĐV trẻ tuổi của Đức đã khóc trong trận thua 0-2 của đội trước Anh. nguồn BBC 

Chiến dịch của Hughes đã nhận được 36,000 bảng (gần 50,000 USD) tiền ủng hộ và họ cũng đã tìm được gia đình của cô bé tại Ðức. Tuy nhiên, gia đình này từ chối nhận khoản tiền và muốn giữ bí mật danh tính.

“Vì quyền lợi của con gái và gia đình, chúng tôi muốn giữ bí mật. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn cảm ơn mọi người vì sự hỗ trợ tuyệt vời. Con gái của tôi muốn dành những khoản quyên góp hào phóng này cho Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Lòng tốt của các bạn sẽ làm nên những điều tốt đẹp”, gia đình bé gái Ðức thông báo trên trang gây quỹ hôm 6/7.

Xem thêm:   Nữ sinh hoảng loạn khi Taliban tiến vào Kabul

Hughes, 51 tuổi, cho biết anh rất biết ơn mọi người vì đã ủng hộ cô bé. Mục tiêu ban đầu của anh chỉ là kêu gọi được 500 bảng (khoảng 680 USD) để mua một món quà cho cô bé thôi. Không ngờ kết quả lại tốt đẹp như vậy.

Joel Hughes lập trang JustGiving cho một cô gái trẻ người Đức đang khóc sau trận thua Anh ở Euro 2020 – nguồn sportbible.com

DH – theo BBC