Một người đàn ông tên Greg Zanis đã lái xe từ Illinois tới Texas và Ohio để dựng những cây thánh giá tưởng niệm 31 nạn nhân trong hai vụ xả súng cuối tuần qua.

Hôm 5/8 Zanis tới El Paso, tiểu bang Texas, sau hai ngày lái xe liên tục từ nhà ở Illinois. Tại đây Zanis, vốn là thợ mộc, đã dành nhiều giờ dựng 22 cây thánh giá cho những người thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở thành phố hôm 3/8. Mỗi cây thánh giá đều có đề tên nạn nhân, kèm theo biểu tượng hình trái tim.

Hiện tại Zanis đang chuẩn bị hướng tới Dayton, tiểu bang Ohio, nơi xảy ra vụ xả súng tại một quán bar khiến 9 nạn nhân thiệt mạng hôm 4/8. Ông sẽ tiếp tục đóng thánh giá để tưởng nhớ những người thiệt mạng.

Ðây không phải là lần đầu tiên. Zanis từng có nghĩa cử tương tự với các nạn nhân của vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở Las Vegas năm 2017 khiến 58 người thiệt mạng.

El Paso được coi là một trong những thành phố an toàn nhất nước Mỹ, dù nằm khá gần với Ciudad Juarez, thành phố biên giới có tình hình tội phạm phức tạp tại Mexico. “Một vụ xả súng không thể thay đổi hình ảnh về El Paso. Bạn sẽ thấy tình yêu to lớn ngay tại đây, nơi những thánh giá tưởng niệm này. Khi bạn phải lựa chọn giữa tức giận và tình yêu, tôi sẽ chọn tình yêu và yêu thương những người khác”, Zanis nói.

Xem thêm:   Những cánh diều trên dải Gaza

DH

(Theo Fox)