Tác phẩm “Ngôi nhà của những chú gấu” của nhiếp ảnh gia Dmitry Kokh đã đoạt giải cao nhất cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên năm 2022. Ðây là tác phẩm được chọn từ 20,952 bức ảnh gửi từ hơn 96 quốc gia và vùng lãnh thổ về tranh tài. Nhiếp ảnh gia Dmitry Kokh đến từ Nga lãnh được phần thưởng 3,200 USD.

Bức ảnh được chụp tại một hòn đảo thuộc vùng cực bắc của Nga. Nhiếp ảnh gia Dmitry Kokh sử dụng máy bay không người lái để quan sát xung quanh hòn đảo Kolyuchin và phát hiện những con gấu bên trong một ngôi nhà bỏ hoang thuộc trạm nghiên cứu, quan sát thời tiết vùng cực. Theo các giám khảo cuộc thi, cả hai chú gấu Bắc Cực đều khơi gợi cảm xúc phức tạp đối với người xem.

“Ngôi nhà của những chú gấu” của nhiếp ảnh gia Dmitry Kokh đoạt giải cao nhất cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên năm 2022 – nguồn facebook 

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm (Nature Photographer Of The Year – NPOTY) là sáng kiến ​​của Nature Talks, nằm trong khuôn khổ Liên hoan ảnh Nature Talks diễn ra hằng năm tại Hòa Lan, nhằm “thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên trên toàn thế giới”.

Cuộc thi chia thành rất nhiều hạng mục khác nhau, dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Những tác phẩm ảnh đoạt giải sẽ được giới thiệu trong cuộc triển lãm ở các nước như Hòa Lan, Bỉ và Pháp.

Xem thêm:   Squatters. những kẻ chiếm nhà

Bắt đầu từ ngày 20-12-2022, các nhiếp ảnh gia khắp thế giới có thể gửi ảnh cho giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2023.

Logo Nature Photographer Of The Year – NPOTY

DH – theo VNReview