Nữ minh tinh Olivia de Havilland vừa qua đời bình yên vào hôm Chủ Nhật, 26 Tháng Bảy, theo lời bà Lisa Goldberg, người đại diện, cho đài ABC News hay tin.

Bà de Havilland, người chiếm hai giải Oscar, được nhớ đến nhiều nhất với vai diễn Melanie “Mellie” Hamilton trong bộ phim kinh điển “Cuốn Theo Chiều Gió”(Gone With The Wind) công chiếu năm 1939.

Khi tác phẩm nổi tiếng “Cuốn Theo Chiều Gió” của nữ văn sĩ Margaret Mitchell chuẩn bị dựng thành phim, tất cả các nữ tài t hàng đầu của Hollywood đều ao ước thủ vai chính Scarlett O’Hara, người phụ nữ đẹp, cương nghị. Nhưng bà de Havilland lại nhắm đến vai Melanie, cô em họ Scarlett, một người dịu dàng và đầy lòng nhân hậu.

“Melanie là một phụ nữ hạnh phúc, một phụ nữ đáng yêu, và không ai có thể từ chối điều ấy”, nữ tài tử nói như trên khi trả lời phóng vấn với nhật báo The New York Times vào năm 2004.

Trong sự nghiệp điện ảnh, bà đã chiến thắng hai giải Oscar, lần đầu tiên, năm 1946, với bộ phim “To Each His Own” và lần thứ hai, năm 1949, với “The Heiress.”

Với thành công trên, bà và nữ tài tử Joan Fontaine, thắng Oscar năm 1941 trong phim Suspicion, lập một thành tích lịch sử: Hai chị em ruột đầu tiên cùng thắng giải thưởng điện ảnh danh giá này.

DH  (tin Internet)