Ca sĩ Johnny Hallyday -người từ giã cuộc đời cách đây  6 năm được cả nước Pháp tiễn đưa- xuất thân trong nghèo khổ, hồi nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi và đã vươn lên trong tiếng hát tuyệt vời trở thành thần tượng ca nhạc của thế giới. Năm 2004 Johnny và vợ là Laeticia đã đến Việt Nam để nhận một em bé trong viện mồ côi làm con nuôi. Vài năm sau hai vợ chồng lại sang Việt Nam nhận thêm một bé gái nữa. Cả hai bé, tên là Jade và Joy, được cha mẹ nuôi rất mực yêu thương.

Joy và chị gái Jade được vợ chồng Johnny Hallyday nhận nuôi 

Cảm động xiết bao khi chúng ta được nhìn thấy tấm ảnh chụp Johnny và vợ ôm hai bé trong vòng tay. Những nụ hôn chứa bao tình cảm đã nói lên tình nhân ái chứa chan. Chính Johnny tâm sự cùng báo chí: “Vous ne savez pas à quel points j’aime ces deux petites filles”-Bạn không biết là tôi thương yêu hai đứa bé này ngần nào. Quả thật hai bé đã được cha và mẹ nuôi rất mực yêu thương chăm sóc. Những ngày hạnh phúc ấy, Jade và Joy cũng đã được cùng cha mẹ nuôi vui hưởng nắng ấm của đảo Saint-Barthélemy trong vùng biển Caraibes. Trong tang lễ Johnny ngày 8 tháng 12. 2017 ta thấy hai bé Jade và Joy nức nở khóc thương cha và được mẹ Laeticia ôm trong vòng tay. Hình ảnh hai cô bé VN bên cạnh quan tài danh ca Johnny Hallyday được 15 triệu khán giả trông thấy qua trực tiếp truyền hình. Hai cô bé ngày nào trong viện mồ côi ở VN được Johnny và vợ nhận làm con, đã thoát cảnh nghèo khổ nhờ một tấm lòng nhân ái vô bờ bến. Jade và Joy rồi đây sẽ được thừa hưởng tài sản Johnny (ước lượng khoảng 100 triệu € và hàng năm được chia tiền bản quyền 1000 bài hát của cha) ngang hàng với 2 người con trước David và Laura vì luật thừa kế của Pháp không phân biệt con nuôi và con ruột.

Xem thêm:   Lễ kỷ niệm 200 năm Bản giao hưởng số 9

Câu chuyện về ca sĩ Johnny Hallyday và hai cô bé Lọ Lem VN gợi lên trong lòng người viết nhiều cảm hứng. A, thế giới này vẫn còn những con người và những tấm lòng. Để thấy cuộc đời vẫn đẹp và còn hy vọng. Người với người sống để yêu nhau.

Jade và em gái Joy hiện nay

DH – theo tin Internet