Randy Heiss hôm 16/12 tìm thấy mảnh giấy gắn trên xác bóng bay trong lúc đi bộ ở thị trấn Patagonia, tiểu bang Arizona. Một mặt của mảnh giấy có chữ “Dayami” và mặt còn lại là một danh sách viết bằng tiếng Tây Ban Nha, NBC đưa tin.

Sau khi nhờ vợ mình dịch thông điệp trên mảnh giấy, Heiss đoán người gửi là một cô bé có tên Dayami muốn chuyển điều ước của mình tới ông già Noel nhân dịp Giáng sinh. Danh sách gồm những món đồ mơ ước của cô bé như dụng cụ vẽ và bộ đồ chơi búp bê, nhưng không ghi địa chỉ liên lạc.

“Tôi thực sự cảm thấy xúc động khi tìm thấy mảnh giấy, sau đó tự hỏi làm sao có thể tìm cách liên lạc với bé gái này và biến những điều ước thành hiện thực”, Heiss chia sẻ.

dieu-uoc-tren-bong-bay

Ông Randy Heiss tặng quá cho bé Dayami

Người đàn ông 60 tuổi tin rằng điều ước của Dayami được chuyển từ thành phố Nogales, Mexico, cách Patagonia khoảng 32 km. Sau khi chia sẻ thông điệp trên mảnh giấy lên Facebook, Heiss nhận được sự trợ giúp của Radio XENY, một đài phát thanh ở Nogales. Họ đã đăng câu chuyện của Heiss lên trang Facebook của mình và tìm thấy Dayami trong vòng một giờ.

Radio XENY còn giúp sắp xếp cuộc gặp giữa Heiss và vợ với Dayami và gia đình của cô bé. Hai vợ chồng người Mỹ đã tặng đồ chơi cho Dayami và em gái Ximena của cô bé.

Xem thêm:   Dịch vụ ‘không làm gì cả’

Heiss cho biết ông cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến niềm vui sướng của những đứa trẻ. Cảm nghiệm này cũng là món quà với vợ chồng ông do họ mất người con trai duy nhất vào 9 năm trước. “Tình yêu không có biên giới. Bức tường ngăn cách đã tan biến vào hôm đó”, Heiss cho biết.

DH (tin Internet)