Shoji Morimoto đang có trong tay thứ mà một số người gọi là “công việc trong mơ”, khi anh kiếm được tiền nhờ gần như… không làm gì cả.

Người đàn ông 38 tuổi ở thủ đô Tokyo, Nhật đang tính phí 10,000 Yên (71 USD) cho mỗi lần thực hiện dịch vụ đi cùng khách hàng. Công việc của anh chỉ đơn giản là xuất hiện như một người bạn đồng hành của họ. Anh nói, bản thân đã nhận được khoảng 4,000 lượt thuê trong 4 năm qua.

Với thân hình cao lớn và vẻ ngoài ở mức trung bình, Morimoto tự hào hiện thu hút gần 250,000 người theo dõi trên Twitter, nơi anh tìm thấy hầu hết các khách hàng của mình. Khoảng 1/4 trong số họ là khách hàng nhiều lần, bao gồm cả một người đã thuê anh tới 270 lần.

Làm bạn đồng hành với khách hàng không có nghĩa Morimoto sẽ làm bất cứ điều gì họ mong muốn. Anh không nhận bất kỳ yêu cầu nào dính líu đến tình dục.

Nguồn New York Post

Tuần trước, Morimoto ngồi đối diện với Aruna Chida, một nhà phân tích dữ liệu 27 tuổi mặc sari (áo váy truyền thống của Ấn Ðộ), thỉnh thoảng trao đổi vài lời trong lúc dùng trà và bánh ngọt.

Chida muốn mặc trang phục của Ấn Ðộ ở nơi công cộng, nhưng lo lắng việc đó có thể khiến bạn bè cô xấu hổ. Vì vậy, cô đã thuê Morimoto làm bạn đồng hành.

Xem thêm:   Ngõ hẻm Kerouac

Morimoto kể, anh đã làm việc tại một công ty xuất bản và thường bị chê bai “chẳng làm gì cả”. “Tôi bắt đầu tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu tôi cung cấp khả năng ‘không làm gì’ của mình như một dịch vụ cho khách hàng”, Morimoto nhớ lại.

Dịch vụ đồng hành hiện là nguồn thu duy nhất của Morimoto, giúp anh nuôi vợ con. Anh gặp khoảng một hoặc 2 khách hàng mỗi ngày. Trước đại dịch, số lượng khách là 3 – 4 người/ngày

“Mọi người có xu hướng nghĩ dịch vụ ‘không làm gì’ của tôi có giá trị vì nó có ích (cho người khác) …

Anh Morimoto cho thuê mình với giá 100 đô la để ‘không làm gì cả’- nguồn komando.com

DH – theo Tuấn Anh