Tác phẩm sắp đặt “Đếm Cừu” của nghệ sĩ Kyu Seok Oh tại Times Square (Quảng trường Thời đại) ở New York, diễn ra vào ngày 2. 3. 2011. Những con cừu được làm thủ công bằng giấy bồi là một phần của cuộc trình diễn nghệ thuật sắp đặt điêu khắc nhỏ, kéo dài cho đến hết ngày 7. 3. 2011.

Đúng như đã cam kết sẽ mang những tác phẩm nghệ thuật đương đại hay nhất tới Quảng trường Thời đại, New York, tổ chức Times Square Alliance phối hợp với Armory Show đã giới thiệu với công chúng một triển lãm đương đại tại đây 5 tác phẩm điêu khắc được cho là có đẳng cấp thế giới về độ kỳ dị và khơi gợi suy tưởng. Các tác giả tham gia gồm Tom Otterness, Niki de Saint Phalle, Grimanesa Amorós, David Kennedy Cutler – và một màn nghệ thuật sắp đặt được đặt ở một vị trí riêng biệt của Kyu Seok Oh.

Đếm CỪU của Kyu Seok Oh tại Broadway Plaza , đường 46 ở Quảng trường Thời đại – nguồn NYC 

Trong tác phẩm “Đếm Cừu”, Kyu Seok Oh đã tự tay làm 24 con cừu giấy bằng khung gỗ và giấy bồi, là những vật liệu truyền thống. “Tôi tin rằng dùng những vật liệu này, bầy cừu sẽ sống động, tự nhiên, như một phần của thiên nhiên vậy,” nghệ sĩ nói. Còn vì sao lại là bầy cừu giữa Quảng trường sôi động nhất thế giới này à? Vì nghệ sĩ tin rằng, giữa những ngôi nhà cao tầng, xe cộ, cửa tiệm, những đám đông, bỗng một đám cừu trắng tinh tươm hiền lành hiện ra, tương phản, sẽ khiến cho mọi người có được một chút thư giãn, nhẹ mắt, đặc biệt nếu chịu khó đếm cho hết 24 con cừu.

Xem thêm:   Tháng Ramadan

Tim Tompkins, chủ tịch của Times Square Alliance nói, “Chúng tôi rất vui được trình bày cuộc triển lãm nghệ thuật công chúng đầu tiên tuyệt vời này. Hằng ngày có hàng trăm ngàn du khách đến Times Square, và chúng tôi không thể nghĩ ra một sân khấu nào hoàn hảo hơn đây để trình bày tài năng vượt trội cũng như óc sáng tạo của những nghệ sĩ hàng đầu. Sáng kiến kết hợp này từ nay sẽ cho phép các gallery tham gia cùng chúng tôi một cơ hội để khám phá những không gian công cộng của New York, giúp các nghệ sĩ của họ vươn được tới lớp khán giả đông đảo hơn (là chỉ trong không gian các gallery).

nguồn NYC

DH- theo tin Internet