Sẽ chẳng cần đến ghế để ngồi khi bạn bước chân vào quán Mahika Mano ở Tokyo để nghỉ ngơi và thưởng thức một cốc trà hoặc cà phê nóng. Quán này còn nổi tiếng hơn với cái tên Cà phê Võng (Hammock Cafe) được các trang web nhắc tới và ca ngợi.

Tọa lạc tại quận Kichijoji của Tokyo, vùng khí hậu lạnh, Mahika Mano là một sáng kiến khá hoàn hảo, với những chiếc võng mắc từ trần nhà mời gọi khách ghé vào thưởng thức không gian ấm áp. Thoạt tiên khi mới bước vào quán, khách hàng sẽ ngạc nhiên vì chẳng thấy có bàn ghế như những hàng quán bình thường khác. Nhưng sau khi nằm hoặc ngồi lên những chiếc võng treo, bạn sẽ nghĩ ngay rằng ý tưởng sử dụng ghế đã trở nên lỗi thời, vì võng làm người ta thoải mái hơn nhiều. Lại nữa, những chiếc võng treo trong quán rực rỡ đủ màu, tạo nên một cảnh quan hấp dẫn, đẹp mắt.

Quán Mahika Mano – nguồn japanjourneys.jp 

Chính vì vẻ đẹp khác lạ và sự tiện lợi đó, quán cà phê độc đáo này rất đông khách (thỉnh thoảng người ta lại phải xếp hàng dài để chờ đến giờ “chiếm được” một chiếc võng), do vậy quán đã phải áp dụng biện pháp giới hạn thời gian “nằm võng” là từ 90-120 phút, để nhiều người có cơ hội “treo mình” đúng theo nghĩa đen. Việc áp dụng chính sách này được thực hiện hay không tùy thời điểm quán vắng hay đông khách.

Xem thêm:   Chiếc tam bản đi vào lịch sử

Quán cà phê này được thiết kế như một phòng trưng bày nghệ thuật với rất nhiều những tác phẩm hội họa. Ðược ngồi lắc lư thư giãn trên những chiếc võng vừa đọc sách, vừa uống cà phê. Thật là một cách tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng không gian riêng phải không nào.

Hammock Cafe có vẻ như là thiên đường trên mặt đất, nhưng không chỉ có vậy. Quán cà phê này đồng thời cũng là phòng trưng bày của một công ty có tên gọi Hammock 2000. Ðây là một chương trình marketing sản phẩm “thử trước khi mua” cho phép khách hàng thử mọi loại võng và có thể mua luôn nếu họ muốn.

Quán Hammock Cafe- nguồn japanjourneys.jp

DH – theo  Spooky