Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời. Ðối với bé, sau mỗi đêm nhặt ve chai, bé có được thêm chút tiền lo cho hai mẹ con.

Hôm 9 Tháng Mười Một, 2018, báo chí kể về hoàn cảnh khó khăn của cậu bé Trần Hoàng Anh (biệt danh của bé), dù mới 9 tuổi nhưng ngoài giờ học, cậu bé luôn dành thời gian để đi nhặt ve chai phụ mẹ mưu sinh.

be-nhat-ve-chai2

Cậu bé Trần Hoàng Anh – nguồn Nguoiviet

Bé và mẹ hiện đang sống tại một căn phòng trọ nhỏ ở quận Bình Tân, Sài Gòn. Nghỉ Hè là dịp bé rất thích vì có nhiều thời gian để đi “moi” ve chai bán kiếm tiền phụ mẹ. Với chiếc xe đạp, mỗi tối từ 7 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau là thời điểm mà bé tập trung cho công việc của mình trên những con phố, để có được thêm chút tiền cho hai mẹ con.

be-nhat-ve-chai1

Trần Hoàng Anh và mẹ – nguồn Nguoiviet

Một lần không may, mẹ bé bị tai nạn giao thông, bé một mình bươn chải bên ngoài nhiều hơn để cùng mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy chỉ mới 9 tuổi nhưng nội lực của đứa trẻ này vô cùng lớn, niềm khát khao mưu sinh, lòng hiếu thảo đã giúp em vượt qua những chướng ngại cuộc sống.

Câu chuyện của em luôn gieo vào lòng người những tình cảm thiêng liêng và trong trẻo nhất. Không như bạn bè đồng lứa, ngoài việc học là thời gian vui chơi, giải trí thì đối với bé đó là thời gian rong ruổi trên những con đường trong đêm vắng kiếm ve chai.

Xem thêm:   Tour du lịch ngủ trên xe buýt

be-nhat-ve-chai

DH – tin Internet