Một học sinh 5 tuổi ở Vista thuộc San Diego County làm rung động nhiều người vì bán bánh cookie và cacao nóng để giúp nhiều học sinh khác trả nợ tiền ăn trưa.

Theo đài KTLA, bé gái Katelynn Hardee nghe thấy nhiều người không trả được tiền ăn trưa trong trường cho con mình và quyết định tìm cách giúp đỡ.

Bà Karina Hardee kể mọi thứ bắt đầu từ lúc em nghe thấy một người mẹ của bạn học nói không trả tiền được và liền hỏi mẹ mình.

“Con gái tôi rất tò mò và liền hỏi tôi rất nhiều thứ. Tôi phải tìm cách trả lời sao cho một bé gái 5 tuổi hiểu được và nói cho cháu biết nhiều người không được may mắn như mình,” bà Karina kể.

Katelynn nghe vậy liền nói: “Con sẽ cho người ta tiền ăn trưa.”

Em từng mở quầy bán nước chanh vào mùa Hè, nên xin mẹ mở quầy bán bánh cookie và cacao nóng để gây quỹ. Em tự làm bánh và tự pha cacao, sau đó bán vào những ngày cuối tuần.

Ðến Thứ Hai, 9 Tháng Mười Hai, bà Karina đến Tiểu Học Breeze Hill, nơi con mình học, và hỏi làm cách nào để có thể tặng số tiền kiếm được cho trường.

“Tôi để lại một tờ giấy, kể lại chuyện con mình bán bánh để gây quỹ và muốn biếu số tiền đó để trả tiền ăn trưa cho các em,” bà kể.

Xem thêm:   Được tặng tiền típ lớn trong đại dịch

Nhà trường cho biết số tiền Katelynn quyên góp giúp trả được tiền nợ ăn trưa cho tổng cộng 123 học sinh.

Bà Karina nói việc làm của con gái mình đang làm rung động nhiều người, trong đó có bà. Vì sự tốt bụng đó, Tiểu Học Breeze Hill quyết định tặng em một phần thưởng để vinh danh.

Bé Katelynn Hardee ở San Jose

DH

(tin Internet)