Thời gian gần đây, tình hình biên giới giữa Nga và Ukraine được coi là một “lò lửa” thường xuyên âm ỉ cháy, với giao tranh giữa quân đội chính phủ Ukraine với phe ly khai miền Ðông được Nga hậu thuẫn. Tiếp thêm sức nóng cho căng thẳng khu vực là nỗ lực không ngừng của Ukraine nhằm tăng cường quan hệ với phương Tây, hướng tới mục tiêu trở thành một thành viên NATO, kịch bản mà Nga luôn coi là “không thể chấp nhận”. Và Nga đã điều động hằng trăm ngàn quân áp sát biên giới Ukraine, làm tê liệt các hải cảng ven bờ biển nước này, đe dọa bùng nổ chiến tranh thế giới tại đây.

Không ai biết những gì sẽ xảy ra, hòa bình của vùng đất Ukraine được xem như sợi chỉ mỏng manh. Mặc dầu trong ngày qua, Nga tuyên bố đang rút quân khỏi Ukraine, thế giới vẫn chưa thoát khỏi ám ảnh đen tối. Và trong khi quân đội Ukraine chuẩn bị đối phó cuộc xâm lược của Nga có thể xảy ra, một ban nhạc rock thiếu niên ở thị trấn Avdiivka đang tìm kiếm niềm an ủi trong âm nhạc.

Họ mô tả những trải nghiệm đáng sợ của họ về cuộc xung đột trong năm 2014-2015 và cách họ hy vọng hòa bình trong tình hình hiện tại. Giống như các hoạt động khác ở miền Ðông Ukraine của thanh thiếu niên, ban nhạc của họ được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp địa phương cũng như Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) và EU.

Xem thêm:   Hội thả diều ở Washington D.C.

Liệu tiếng hát của những người trẻ tuổi Ukraine có xua tan được bóng tối để Mùa Xuân yêu thương hạ cánh nơi này.

DH – Tổng hợp từ tin Internet