Một bé gái 4 tuổi sống ở Somerset (Hoa Kỳ) đang được ngợi ca là anh hùng sau khi nhanh trí gọi đến số điện thoại cấp cứu, giúp cảnh sát mở cửa và đưa người mẹ bị ngã quỵ đi cấp cứu.

Vào khoảng 8h sáng ngày 6/12 năm rồi, Isla Glaser ở nhà cùng với mẹ Haley Glaser, em gái 2 tuổi và 2 em trai sinh đôi 1 tuổi trong khi mẹ bé ngất đi. Isla đã cố gắng đánh thức mẹ nhưng không kết quả, bé đã lập tức lấy điện thoại và bấm gọi 911.

Isla Glaser và mẹ – nguồn Daily mail 

Trong phần băng ghi âm, có thể nghe thấy cô bé nói rành rọt: “Mẹ cháu bị ngã. Mẹ không thể nói chuyện”, Isla nói với người nhấc máy ở đầu dây bên kia.

Người trực máy đã hỏi Isla các câu hỏi như: Liệu mẹ bé có đang ngủ không? Mắt mẹ có mở khi Isla lay gọi mẹ không… Isla không những trả lời tất cả mà còn cho biết thêm là mẹ bị ốm và sốt trước khi ngã xuống.

Bé Isla còn cho biết bé đang ở nhà với các em và thậm chí có lúc bé còn yêu cầu chú cún trong nhà giữ yên lặng. Người điều phối đã đề nghị cô bé giữ liên lạc cho tới khi có người khác tới.

Isla Glaser – nguồn cbs new york

Ðội cấp cứu đã nhanh chóng tới hiện trường nhưng cửa nhà bị khóa. Chăm chú làm theo hướng dẫn của các nhân viên cấp cứu, Isla đã kéo 1 chiếc ghế ra cửa để có thể đủ với đến khóa, giúp mọi người vào được bên trong.

Xem thêm:   Hoa anh đào nở rộ ở Washington DC.

Theo chia sẻ của những người có mặt, sau khi đội cấp cứu vào nhà, Isla đã biết trấn an các em mình rằng mọi thứ đều đang rất ổn và thậm chí còn cho các em ăn sáng.

Haley Glaser đã được đưa đến bệnh viện gần nhất và nằm điều trị suốt 4 ngày mới được về.

Dịp này các nhân viên cấp cứu và người cầm máy cuộc trò chuyện hôm đó đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho “siêu anh hùng” bé tí Isla.

“Isla thật đáng ngợi khen vì đã cứu mẹ mình. Thật ngạc nhiên khi ở độ tuổi đó, cô bé bình tĩnh và có rất nhiều kỹ năng tốt đến như vậy!”, đại diện của cảnh sát cho biết.

Isla Glaser được vinh danh – nguồn Mycentraljersey.com

DH – theo tin Internet