Lời giới thiệu: Những phát biểu của những người lãnh đạo, đôi khi được xem là chân lý, lời vàng thước ngọc. TT Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với câu “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”. Lãnh đạo CSVN cũng phát biểu rất nhiều, được dân mạng xem như “thước đo” về khả năng của họ. Mời bạn theo dõi chọn lọc của Bánh Bèo…

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là hãng hàng không vốn nhà nước CSVN, nên hơn 2 hãng còn lại về mọi mặt: số “tuổi”, số vốn, số khách trong và ngoài nước, số tiền được “bơm” từ tiền thuế, trong 2 năm dịch – Vietnam Airlines thực hiện hầu hết các chuyến bay “giải cứu” (thật ra trục lợi đồng bào)… Nhưng hãng này luôn luôn báo lỗ, trong khi các hãng “con ghẻ” khác lại ăn nên làm ra. Năm 2020, dịch COVID-19 phá hoại ở Việt Nam, khi “anh cả” Vietnam Airlines báo lỗ 11,000 tỷ VND (nửa tỷ USD), thì “đàn em” Vietjet (hãng hàng không giá rẻ) và Bamboo (hãng hàng không non trẻ) đồng thời báo lãi. Năm 2021, khi Vietnam Airlines tiếp tục rên rỉ bài ca “lỗ”, “đàn em” Vietjet lại khoe lời. Năm 2022, dầu doanh thu tăng, Vietnam Airlines vẫn dự kiến sẽ lỗ gần 10,000 tỷ trong năm 2022. Khi Vietjet tiếp tục báo lãi ở Quý 1/2022.

Phó Trưởng ban Kinh tế – Tài chính Trung ương của Giáo hội Phật Giáo VN, ông Thích Chân Quang (tên thật là Vương Tấn Việt) từng tự nhận là cháu ruột ông Hồ Chí Minh (Cha của ông Thích Chân Quang là Vương Chí Nghĩa, tức Hồ Chí Nghĩa em cùng cha khác mẹ với ông Hồ Chí Minh). Có lẽ vì lý do này mà Thích Chân Quang có nhiều danh vọng tại VN và luôn có những phát ngôn “thần kỳ”

Xem thêm:   Người Việt ở Bangkok

Có lẽ sau khi nghe những lời “tâm sự” dưới đây của tân Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế VN Đào Hồng Lan, ông cựu Bộ trưởng Bộ Y tế VN Nguyễn Thanh Long ngồi trong tù sẽ lẩm bẩm: “Chỉ tiếc rằng sao trước đây tôi lại đi học ngành y (?)”