Với tình hình đại dịch COVID-19 đang trên đà giảm dần, nhiều quốc gia trên thế giới đã mở cửa biên giới của họ và thả lỏng một số hạn chế về ngành du lịch. Ðiều này có nghĩa rằng bạn có thể bắt đầu mơ tưởng về những chuyến đi trong tương lai. Nhưng vấn đề là – đi đâu đây? Sau khi đọc bài này, có lẽ bạn sẽ có một khái niệm rõ ràng hơn cho câu trả lời.

Mỗi lần chấm dứt một chuyến đi nghỉ mát xa, sự an ủi duy nhất bạn có khi trở về nhà là nhìn lại những tấm hình tuyệt vời bạn đã chụp trong chuyến đi đó. Nhưng khi nói về chụp hình, không phải địa điểm nghỉ mát nào cũng ngang hàng nhau. Có lẽ bạn nên nghĩ tới chuyện sắp xếp cho một chuyến đi dựa theo những hình nào bạn dự định chụp.

Vậy làm sao bạn sắp xếp cho một chuyến đi dựa theo những hình bạn sẽ chụp? Bạn có thể chọn vẻ đẹp thiên nhiên, dĩ nhiên, nhưng cũng chọn con người địa phương, văn hóa, màu sắc, và luôn cả lịch sử của nơi chốn đó. Khi tất cả những yếu tố này phối hợp với nhau ở một địa điểm, bảo đảm bạn có một cơ hội chụp hình tuyệt hảo. Chưa kể đây cũng là những yếu tố để có một chuyến đi thật thú vị.

Sau đây là 8 nơi trên thế giới bạn có thể chọn cho chuyến du lịch tương lai.

Xem thêm:   Lỗi thông thường của giai đoạn hậu kỳ

Salar de Uyuni Salt Flats, Bolivia 

Photo: Antanasc/goodfon.   

Bãi muối lớn nhất thế giới nằm ở vị trí vùng núi Andes thuộc phía tây nam xứ Bolivia, và thể dạng trắng xóa, giống-sa-mạc của nơi này đã là hậu cảnh sáng tạo cho nhiều khoảnh khắc nhiếp ảnh siêu thực. Với diện tích 4,086 dặm vuông, Salar de Uyuni là “sân chơi” cho những tác phẩm hình ảnh khó tin và là địa điểm lý tưởng cho những ảo giác quang học.

Dọc theo bờ biển Big Sur, California

Cầu Bixby ở Big Sur. Photo: Lunamaria/Dreamstime.

Lái xe một đoạn theo xa lộ ven biển Thái Bình Dương sẽ dẫn bạn tới một trong những bờ biển được chụp hình nhiều nhất nước Mỹ: Big Sur. Nằm ở bờ biển miền Trung tiểu bang California, địa điểm này cũng là một trong những chuyến lái xe hình tượng nhất, nhờ cuốn sách có cùng tựa của Jack Kerouac. Vẻ đẹp hoang dã của kỳ quan thiên nhiên này và những khung cảnh ấn tượng từ những dốc đá chôm chổm bảo đảm bạn sẽ có hình ngon lành mỗi lần bấm máy.

Kenya, Châu Phi

Từ những đầm lầy và đồng cỏ của khu vực Bảo Tồn Thiên Nhiên Amboseli, nơi trú ẩn cho các đàn voi trong mùa khô, tới đỉnh núi Kilimanjaro hùng vĩ và hoang mạc vô tận, Kenya là xứ sở của một số phong cảnh sôi nổi nhất thế giới. Kết hợp yếu tố này với nguồn động vật hoang dã phong phú và những bộ lạc Maasai đầy màu sắc, và bạn sẽ có công thức hoàn hảo cho những tấm ảnh tuyệt vời.

Xem thêm:   Những xu hướng đáng lo ngại trong nhiếp ảnh

Machu Picchu, Peru 

Photo: Reba&co/Getty

Phối hợp giữa độ cao “chóng mặt” và một lịch sử ấn tượng, Machu Picchu đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc công bố là một Di sản Thế giới vào năm 1983. Nằm ở độ cao gần 8,000 feet giữa sườn núi phía trên Thung Lũng Thiêng Liêng, chỉ những khung cảnh lộng lẫy cũng đã xứng đáng cho cơ hội “ngàn vàng” để có hình đẹp, còn thêm các ngôi đền trong làng Inca và những con sơn dương địa phương để thu hút ống kính và óc sáng tạo của bạn.

Easter Island, Chile

Một hòn đảo núi lửa hẻo lánh ở vùng biển giữa Thái Bình Dương, địa điểm này có lẽ hơi “nhiêu khê” để đi đến, nhưng những di tích khảo cổ thì rất đáng công. Easter Island có khoảng 900 tượng đài kỷ niệm được dựng lên bởi người thổ dân Rapa Nui từ thế kỷ thứ 10 tới 16. Ðây là một nơi có ấn tượng mạnh; bạn có thể tưởng tượng những hình ảnh bạn chụp được với những pho tượng Moai nổi tiếng này trong hậu cảnh.

Ta Prohm Temple, Cam pu chia

Bó buộc bởi những cái rễ to lớn từ những cây cổ thụ khổng lồ, ngôi đền Ta Prohm nhìn giống như cảnh vật trong phim Indiana Jones nổi tiếng. Trong thực tế, nó đã được dùng làm cảnh trong phim “Tomb Raider” với vai chính Angelina Jolie. Vây kín bởi rừng rậm, ngôi đền này tỏa ra một hào quang và nguồn năng lượng thanh tao mà biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã cố gắng chụp lại.

Xem thêm:   Đừng sợ chụp dạng RAW!

Đại Kim tự tháp ở Giza, Ai Cập

Kim Tự Tháp ở Giza, Ai Cập – một trong bảy Kỳ quan thế giới cổ đại. Photo: Getty Images

Ðại Kim Tự Tháp là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa vĩ đại nhất thế giới. Sự huyền bí bao quanh quá trình kiến trúc và xây dựng càng làm tăng vẻ đẹp và sức quyến rũ của tác phẩm lâu đời này.

Dubrovnik, Croatia

Những vách tường đá cao sừng sững bao bọc trọn thành phố Dubrovnik và mặc dù vẻ đẹp hiển nhiên, chúng đã một thời cung cấp sự bảo vệ cho người dân thành phố từ thế kỷ 12 tới 17. Kéo dài 6,000 feet và vươn lên cao tới 82 feet, cấu trúc phức tạp của những vách tường này được xem là một trong những hệ thống phòng thủ quy mô của Thời Trung Cổ.

AN
Breslau, Canada