Yogurt có thể hạ huyết áp

Một nghiên cứu tại Đại học Nam Úc và Đại học Maine cho thấy những người có huyết áp cao (lớn hơn hoặc bằng 140/90 mmHg, mức bình thường là nhỏ hơn 120/80) nếu thường xuyên tiêu thụ sữa chua đã giảm gần 7 điểm trên chỉ số về huyết áp của họ. Sản phẩm từ sữa này có thể có tác dụng tốt cho tim vì chứa vi khuẩn thúc đẩy việc tiết ra các protein làm giảm huyết áp.

Thuốc nhỏ mắt thay kiếng đọc

Thuốc nhỏ mắt theo toa đầu tiên để điều trị chứng viễn thị do tuổi tác, còn được gọi là lão thị (presbyopia), gần đây đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chuẩn thuận. Sự phát triển đầy hứa hẹn này có khả năng thay thế kiếng đọc sách cho 1.8 tỷ người trên toàn cầu.

Thuốc nhỏ mắt hoạt động bằng cách giảm kích thước đồng tử và mở rộng độ sâu tiêu điểm (depth of focus) để bạn có thể nhìn thấy các vật thể cận cảnh rõ ràng hơn. Thuốc có thể phù hợp nhất với những người ở độ tuổi 40 và 50, và ít hiệu quả hơn đối với những người bị lão thị nặng

Giảm căng thẳng làm chậm lão hóa

Các nhà khoa học đã bắt đầu theo dõi những thay đổi trong DNA khi con người già đi và nhận thấy rằng phép đo ‘tuổi sinh học’ này có thể dự đoán sức khỏe và tuổi thọ của một người chính xác hơn so với tuổi được tính bằng năm.

Xem thêm:   Đau nhức - đau lưng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale đã sử dụng một công cụ có tên là GrimAge để điều tra xem liệu căng thẳng mãn tính (chronic stress) có làm tăng tốc độ lão hóa và có cách nào để làm chậm quá trình đó hay không. Nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng kéo dài thực sự làm cho đồng hồ sinh học của một người khỏe mạnh tăng tốc độ – và thậm chí có thể khiến nó có nguy cơ nhanh hơn những nguy cơ khác, chẳng hạn như dư cân.

Avocado tốt cho tim

Một nghiên cứu mới cho thấy ăn sáng với trái bơ và bánh mì nướng cũng rất tốt. Trái bơ có chứa chất béo không bão hòa cao, giúp giảm cholesterol LDL “xấu”, cộng với nhiều chất xơ giúp no lâu hơn bất kỳ loại rau hoặc trái cây nào khác. Một nghiên cứu của British Journal of Nutrition cho thấy những người ăn nhiều bơ thì có trọng lượng cơ thể thấp hơn và vòng eo thon gọn hơn, điều này có thể làm giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bơ cũng rất giàu vitamin C và vitamin E, có thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch.