Sản phẩm trong thời gian gần đây đều mang tính “thông minh”, từ điện thoại cầm tay cho tới TV, tủ lạnh, bếp nấu ăn….Mới đây, một loại ví tiền cũng được sáng chế theo chiều hướng này. Loại ví này có tên là Cashew Smart Wallet được trang bị kỹ thuật quan trắc dấu vân tay và có kết nối Bluetooth.

Điều đặc biệt nhất là Smart Wallet rất an toàn nhờ trang bị đọc dấu vân tay với bộ nhớ có thể lưu trữ 20 dấu vân tay. Chỉ những người có dấu vân tay lưu trữ mới mở được ví tiền. Ví tay làm bằng chất liệu rất nhẹ, có thể chứa được 7 thẻ tín dụng và 20 tờ giấy tiền mặt. Ngoài ra, ví tiền còn có hệ thống GPS để giúp tìm ngay khi thấy mất hoặc để quên. Một phần mềm chạy trên điện thoại sẽ giúp theo dõi vị trí ví tiền và một nút bấm trên phần mềm sẽ làm ví phát ra tiếng “bíp” đề xác định vị trí. Mỗi lần sạc điện đủ để hệ thống hoạt động trong 9 tháng.

Đây là loại ví tiền đầu tiên được sử dụng cả hai kỹ thuật Bluetooth và quan trắc vân tay. Cashew Smart Wallet sẽ được bán với giá $150 trong thời gian ngắn sắp tới.