Trứng là một trong những thực phẩm gây nhiều dị ứng nhất, chỉ sau đậu phộng, đặc biệt là ở trẻ em. Triệu chứng dị ứng có thể là viêm da, ngứa, sốt, nghẹt mũi, sổ mũi, nhảy mũi, nổi mẩn trên da, co thắt dạ dày, ói mửa, khó thở… Người bị phản ứng nặng có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Do trứng được sử dụng rất nhiều trong các loại thức ăn, từ bánh mì tới xà-lách hay các loại nước sốt, bánh kẹo, thịt hộp, ngay cả thuốc ngừa bệnh cúm cũng được bào chế từ trứng.….vì vậy việc ngăn ngừa trở nên khó khăn.

Nhiều nhà khoa học đã dùng kỹ thuật thay đổi gen để tạo ra một loại trứng gà mới hoàn toàn không gây dị ứng và an toàn cho mọi người. Sự thay đổi gen này hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới lượng dưỡng chất và vitamin chứa trong trứng.

Loại trứng này còn đang được thử nghiệm để xác định kết quả. Điều chưa biết là các kỹ thuật biến đổi gen này sẽ được thực hiện trực tiếp trên trứng, hay còn có thể thực hiện trên gà để tạo ra trứng mới. Dù bằng cách nào đi nữa, trứng gà không gây dị ứng sẽ giải quyết được vấn đề dị ứng trứng của rất nhiều người.