Trong lúc các công ty sản xuất xe cạnh tranh quyết liệt để chế tạo xe tự hành (autonomous), các hãng sản xuất tàu cũng chạy đua không kém. Mới đây hãng Hyundai đã đưa vào hoạt động tàu vận tải khổng lồ Prism Courage có sức tải 122,000 tấn và trở thành tàu vận tải tự hành đầu tiên trên thế giới vượt qua đoạn đường dài trên 10,000 km (6,210 miles).

Khác với chế độ tự lái (auto pilot) chỉ giúp tàu giữ tốc độ và hướng định sẵn, tàu tự hành phải hoàn toàn thực hiện mọi nhiệm vụ từ chọn hải trình tốt nhất, tránh các dòng nước, kiểm soát tốc độ, tránh các tàu khác, theo dõi kiểm tra thời tiết để có đáp ứng phù hợp, và phải tự kiểm tra và tuân thủ theo các luật hàng hải tùy theo vùng biển. Tàu đã khởi hành từ Freeport ở Texas vào đầu tháng 5, sau khi băng qua kênh đào Panama và xuyên Thái Bình Dương để đến Korea trong chuyến đi kéo dài 33 ngày.

Tàu đã được chứng nhận thành công của 2 cơ quan giám sát hàng hải Hoa Kỳ và Korea. Đây là bước đầu để Hyundai mở ra chương trình sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.