Một số công ty đã kết hợp phần mềm trí tuệ thông minh của OpenAI để nâng cao khả năng của robot.  Mới đây công ty 1X của Thụy Điển đã hoàn tất thử nghiệm một loại robot có khả năng tự học rất nhanh bằng cách quan sát qua các camera. Ngoài ra, OpenAI chịu trách nhiệm về khả năng hiểu ngôn ngữ nói. Kết hợp lại, những thông tin thu được sẽ được chuyển dịch thành hành động của robot nhờ hệ thống “thần kinh” riêng của nó.

Mặc dầu không có bàn tay 5 ngón như nhiều robot khác, loại robot này lại có thể hoạt động như một người mặc dù còn chậm chạp. Chạy trên 2 bánh xe, Nó nhận lệnh qua lời nói, thực  hiện các công việc như cầm quả táo đưa cho người khác, lấy đồ đạc từ trong túi đi chợ ra bỏ vào tủ phù hợp, bốc đồ vật trên bàn bỏ vào khay, sắp ly đĩa vào hộp chứa, lau bàn, xếp quần áo …

Những hoạt đồng này không được lập trình trước mà robot tự học dưới sự hướng dẫn của người. Ở mức độ này, robot đã có thể làm được các việc vặt trong nhà nếu được huấn luyện đầy đủ. Chưa biết loại robot này khi nào sẽ được bán trên thị trường.