Tâm tình EVA

Ông chồng tôi lớn xác, không có vấn đề chi nhưng đụng thứ gì cũng đổ bể. Từ lọ rắc muối, chai nước mắm cho đến rửa ly cũng làm tanh bành. Nhà có bộ ấm trà xịn thì ấm sứt quai, còn tách mẻ miệng. Nói thì ổng nhây gọi đó là cái style vẻ đẹp bất hoàn “Wabi-Sabi” của Nhật Bổn. Ổng còn giặt đồ trắng chung với đồ màu, làm mấy món đồ mới toanh của tôi cái thì ngả màu, cái thì loang lổ. Xoong chảo chống dính thì ổng nghiến răng chà đến trầy xước. Xới cơm thì ông dùng muỗng inox nạo nghe chói tai. Tôi kêu ổng làm nhẹ nhàng thì ổng hờn.

Bảo Huân

Comments

@GàHiếuChiến – Đi chợ, gặp gỡ bình thường bà vợ cũng lên đồ quần bó, giày cao gót để nhìn sexy. Tôi thấy nhiều lúc chỉ đơn giản T-shirt quần jean đủ đẹp rồi. Thậm chí đi đám cưới thì bả lồng lộng muốn như lấn át cả cô dâu hay người khác. Ăn mặc thì tôi không mấy quan tâm, nên mở miệng góp ý thì bả gạt phăng như là tôi đụt thời trang. Nói thiệt, cái rơ ăn mặc của bả tưởng là hay nhưng thiệt ra là vụng khó giấu.

@BòTơ – Tui thấy đàn ông vụng về giường chiếu cũng giống đàn bà vụng về nội trợ. Ông chồng tui mọi thứ đều OK, nhưng tui muốn ổng mạnh mẽ thêm xíu xíu. Lâm trận mà lúc nào cũng thủ thỉ nhẹ nhàng, chưa bao giờ biết vỗ mông tui được một lần trong đời. Nó không cụ thể là thứ gì hết như ghì tui xuống, kéo tay hay nắm tóc … bạo liệt hơn chút. Cứ mà nói ổng “bản lĩnh thống trị” thêm nữa thì như rằng là chà hoài “thần đèn” không lên nổi.

Xem thêm:   So đo

@SáuĐộ – Cái laptop, máy hình, mấy thứ mắc tiền mà bà vợ đụng rớt là thành đồ lạc-xoong. Cái xe tôi đi làm, bả mượn chạy và quệt kiểu gì mà mấy lần móp méo thấy ghê. Phone thì bả khoái đời mới mà lọng cọng rớt hoài bể màn hình. Cái sàn hardwood gỗ ngon lành, giờ đành lót thảm để bả lỡ tay thứ gì còn vớt vát chút đỉnh.

@TừTừĐã – Cứ làm chung với vợ thứ gì thì cũng bị cằn nhằn làm sai, làm chậm, quên này quên kia. Nói riết khiến tui bị tẩu hỏa. Lặt rau, rửa chén, pha nước chấm thì từ từ  mới quen việc. Không giúp thì bả kêu lười biếng. Có lúc đang ngủ ngon, mấy cái tiếng gió hú, kẹt cửa, chim chóc kêu … mà bả cũng dựng đầu tui dậy check cửa nẻo. Ngay cả khi ngồi xe, hỏi đường đi chỗ nào, tui bật coi Google Maps hơi chậm chút cũng bị bả la. Tui vụng hay là tui bị kiểm soát quá ta?