Lần nữa, xin nhắc lại vài điều khi làm việc ở văn phòng công sở trong những ngày nóng nực lại nhiều công việc.

– Ðến công sở làm việc ăn mặc phải gọn gàng, phù hợp, đi đứng nhẹ nhàng, đặc biệt tránh đi giầy dép tạo ra tiếng ồn quá lớn làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc chung.

– Luôn ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp bàn làm việc, phòng làm việc, giữ vệ sinh công sở sạch như giữ vệ sinh ở chính nhà mình.

– Không lạm dụng máy tính cơ quan vào những trò tiêu khiển trong giờ làm việc, vừa ảnh hưởng đến năng suất công việc, vừa tạo thói quen xấu cho bản thân.

– Không dùng cell phone ở chỗ làm. Nếu cần gọi điện thoại riêng, bạn nên vào phòng hội (conference room) hoặc ra ngoài để tránh làm phiền bạn đồng sự.

– Trong công việc, khi trả lời điện thoại cần nói năng mạch lạc, rõ ràng. Tuyệt đối tránh dùng ngôn từ tục tĩu tại nơi làm việc trong quá trình giao tiếp, không nói quá nhanh, quá chậm, quá nhỏ hoặc quá lớn, không xen vào chuyện người khác, không cướp lời người khác khi nói.

– Cần thực hành đúng văn hóa bắt tay tại công sở.

– Không buôn chuyện; không tạo bè kéo cánh để tranh chức, tranh quyền; tránh thái độ xun xoe với người trên, hách dịch với người dưới; nên giúp đỡ người mới đến làm việc.

Bảo Huân

MH – Tổng hợp