Hẳn bạn cũng đồng ý là khi có một người nào đó (người đẹp một chút càng dễ phê!) lái xe trong khi bạn ngồi ngắm phong cảnh bên ngoài thì thật là tuyệt thú. Ðúng là hết ý đó bạn ơi. Thế nhưng nếu bạn không tuân thủ một vài quy tắc ứng xử thì cơ may là người bạn đó sẽ chẳng bao giờ chở bạn đi nữa.

Sau đây là một vài điều cần ghi tâm khắc cốt.

– Nếu đó là một quãng đường dài thì bạn nên đề nghị thay phiên nhau lái. Ấy là giả thuyết bạn có bằng lái (tất nhiên) và biết điều khiển chiếc xe. (Biết lái là điều cực kỳ quan trọng và bạn phải bảo đảm là cha hoặc ông anh của bạn vẫn thường cho phép bạn lái chiếc xe của họ. Còn không thì, xin lỗi bạn, đừng mó vào chiếc xe của người ta!)

– Nếu đó là một quãng đường dài mà bạn, vì một lý do nào đó, chẳng thể cùng chia nhau lái với chủ xe, thì bạn nên chia sẻ bằng cách trả tiền xăng và trả trạm phí (tolls), cũng như cùng với chủ xe quan sát và giải quyết các tình huống trên lộ trình của đường đi.

– Nếu bạn và người bạn kia cùng có xe và thường phải cùng nhau đi xa thì nên thay phiên nhau khi dùng xe người này khi dùng xe người kia để lái đi. Chứ bạn không thể cứ ngồi tơ lơ mơ trong khi cô bạn xinh đẹp của mình hùng hục lái. Và cũng không nên để người kia lúc nào cũng dùng xe của họ trong hành trình chung của hai người.

Xem thêm:   Giao tiếp hàng ngày

Tới đây đã thấy rối óc rồi hả bạn? Vậy để kỳ tới tiếp nha.

Bảo Huân

MH – theo Lesley Carlin