Ngày 11 -11-2021

Duat Tran

Các bài của tác giả Hải Di Nguyễn mở mang sự hiểu biết cho người đọc. Bài “Woke là gì” của cô trên Trẻ số 1268 mới đây giải thích tường tận phong trào “Woke”, một mối đe doạ lớn đối với xã hội phương Tây (bài “WOKE là gì?” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tre-voices/woke-la-gi.baotre). Xin cảm ơn tác giả Hải Di Nguyễn và báo Trẻ.

Ngày 12 -11-2021

Nguyen Hoang Quy

Với tôi, tuần san này là món ăn bổ ích vì nhiều bài viết và tin tức giá trị, trong nước cũng như hải ngoại được BBT sàng lọc và chọn lựa công phu…

Ngày 20 -11-2021

Lien Nguyen

Tình cờ đọc bài “Giữ an toàn cho mình và gia đình” của tác giả Kiều Mỹ Duyên trên báo Trẻ (bài đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/giu-an-toan-cho-minh-va-gia-dinh.baotre), là điều tôi luôn lo lắng và quan tâm, nhất là thỉnh thoảng lại xem những video bị giật giỏ hay cướp xe. Nhưng áp dụng các thế võ hay sử dụng hơi cay thì không dễ, nếu không nói là lý thuyết mà thôi. Phái nữ chúng tôi, thấy con chuột chạy đã bủn rủn tay chân, nói gì đủ tỉnh táo mở giỏ để lấy bình xịt pepper spray, có khi lại xịt vô mặt mình!

Ngày 25 -11-2021

Thai Nguyen

Nhắc lại phim “Taxi Driver”, là một bộ phim tuyệt vời, tôi xem đi xem lại cảnh Robert De Niro tập dượt với khẩu súng để thực hiện kế hoạch ám sát Tổng thống mà mười lần đều hồi hộp. Trong đó nữ tài tử Jodie Foster diễn quá hay, tỉnh như không, phong trần bụi bặm nhưng vô cùng gợi cảm. Nhưng sao trên báo chỉ để “Jodie”, đúng ra là Jodie Foster, chứ ạ?

Cảm ơn bạn, bạn đã nhắc nhở hoàn toàn chính xác. Thực ra nữ tài tử Jodie Foster cũng không dính dáng gì đến tên “Jodie”. Tên thật của cô là Alicia Christian Foster. “Jodie” là một biệt danh chỉ gọi trong nhà. Theo lời kể của cô, thì hồi nhỏ, cô có tính cách “nam nhi” nhiều hơn “nữ tính” nên anh em gọi đùa là “Jodie” (kiểu như tên Tèo ở Việt Nam), nhưng vô tình lại lọt ra ngoài và “dính” luôn thành “Jodie” Foster.