ngày 10 tháng 3 năm 2020

Duyệt Trần

Một người quen tôi nói ở Việt Nam việc lây lan corona ít hơn ở Mỹ, chứng tỏ việc kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn….

Việt Nam và những nước cộng sản, như Trung  Cộng, Bắc Hàn đều kiểm soát về thông tin, nhào nặn mọi thông tin thật. Những con số công bố cho thế giới chỉ là phần rất nhỏ của thực tế.

ngày 12 tháng 3 năm 2020

Lan Anh

Tôi thấy tin tức ở Việt Nam nói chữa hết bệnh cho người này, người nọ, và thuốc nọ thuốc kia. Nền y học trong nước thì ai cũng biết rồi, tụt hậu hàng thế kỷ so với thế giới, và trình độ chuyên môn rất thấp… Nếu họ chữa được bệnh thì họ “lãnh đạo” thế giới được luôn. Tôi đoán là có một số người bị nghi nhiễm nhưng không phải coronavirus rồi họ khỏi bệnh, sau đó họ bật đèn cho báo chí la rùm lên, chứ giỏi vậy thì cả thế giới vượt biên qua VN ở rồi!

Sự suy luận của bạn rất hợp lý. Cảm ơn bạn.

ngày 17 tháng 3 năm 2020

Phù Điểu

Có một phương pháp đang lưu truyền trên mạng, là phải súc miệng thường xuyên với nước Listerine và nước muối ấm, mỗi 10 phút để diệt khuẩn. Ngoài ra, phải mang khẩu trang khi ra ngoài và bình xịt sanitiez để xịt vào những tay nắm cửa, giỏ đẩy hàng, hay mang găng tay 1 lần mỗi khi đi chợ.

Xin báo Trẻ phổ biến để bà con áp dụng…

Cảm ơn sự quan tâm của bạn đến cộng đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo không tin những tin tức trên mạng, vì có nhiều nguồn tin không khoa học, dễ gây hoang mang không cần thiết. Bạn có thể xem một video clip của một bác sĩ hướng dẫn việc phòng chống corona tại Facebook Trẻ (TreMagazine). Thân chúc bạn và tất cả quý độc giả, cùng đồng hương bình an để cùng nhau đón ngày thái bình.