Ngày 16 -10-2021

Vương Chiêu

Thoạt cầm tờ Trẻ trong tay, với rất nhiều quảng cáo, nhưng khi đọc một vài bài, thì nội dung rất khá, phải nói là hay. Viết chuẩn, chính tả rất chuẩn. Đặc biệt là nhiều bài, truyện có tính văn chương, nghệ thuật cao. Tôi hơi bất ngờ về “chất lượng” này, nhất là trong khuôn khổ một tạp chí. Xin gởi lời mến mộ đến quý anh chị nhà báo Trẻ.

Cảm ơn sự ưu ái của bạn. BBT Trẻ.

Ngày 22 -10-2021

Hu Khong

Trong một lần ngồi chơi, nhậu, mấy ông Việt Nam, có vài ông là dân H.O. nói Mỹ là nước “siêu cộng sản”, nó còn hơn cộng sản gấp vạn lần. Tôi hỏi tại sao thì họ nói nó kiểm mình rất kỹ. Tôi mới ở Mỹ được 4 năm, nghe cũng hơi bị hoang mang, không rõ quý anh chị nhà báo có thể giải thích thêm không ạ?

Theo chúng tôi, có thể họ nói đùa, vì hệ thống hành chánh ở đây khá chặt chẽ, rõ ràng, mọi thứ minh bạch, so với Việt Nam thì bằng khoảng cách từ trái đất đến mặt trời. Nếu thực sự họ tin vậy, thì có lẽ họ đã từ bỏ quốc tịch Mỹ và hăng hái khăn gói về Việt Nam sinh sống. Bạn yên tâm và chúc bạn sớm ổn định đời sống.

Ngày 18 -10-2021

Lisa

Hồi trước em có gởi về báo Trẻ hỏi thông tin An sinh xã hội cho Mẹ em và được bà Angie Hồ Quang trả lời chu đáo. Hôm nay, đọc bài phỏng vấn bà trên báo Trẻ, (“Người không có tuổi hưu”, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/nguoi-khong-co-tuoi-huu.baotre), em mới biết chân dung của bà, rất hiền hậu và nhận thấy bà đã nỗ lực rất nhiều để có được trình độ tiếng Anh lưu loát như hôm nay, trước đây, em nghĩ bà này chắc đã giỏi tiếng Anh hồi ở Việt Nam, hi hi…

Ngày 21 -10-2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 30 tháng 12 năm 2021

Vo Doan

Ba cháu hỏi mấy cô chú là khi nào thì Trẻ bắt đầu chương trình Tương Trợ Thương Phế Binh trở lại ạ?

Hiện nay Việt Nam chỉ mới hé cửa cho các hoạt động, nên việc chuyển tiền đến nhà vẫn còn trở ngại. Trẻ sẽ tiếp tục đăng tải khi mọi chuyện bình ổn hơn. Cảm ơn tấm lòng của Ba cháu.