ngày 4  tháng 6 năm 2020

Tam Thi Dinh

Một bức ảnh khiến tôi rơi lệ, khi xem trên báo Trẻ bài viết “Những vòng hoa” (chú thích của tòa soạn: bài Những vòng hoa, tác giả Ian Bùi, đã đăng tại https://baotreonline.com/những+vòng+hoa), bức hình cô gái còn trẻ, nằm úp mặt trước ngôi mộ của người thân, với dòng chú thích “Mary McHugh khóc người yêu tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington. Ảnh John Moore).

Bức ảnh làm tôi liên tưởng đến sự vật vã của mẹ tôi, khi ba tôi tử trận. Hồi đó, mẹ tôi cũng còn rất trẻ, như cô gái trong ảnh…

ngày 8  tháng 6 năm 2020

Jackie

Xin hỏi có phải truyện “Mẹ chồng” của Kim Loan (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/me-chong.baotre) có phải truyện thật hay không? Mỗi chi tiết đều rất giống cách đụng chạm của các mẹ chồng nàng dâu. Nhưng tôi thì may mắn hơn, tôi có một bà mẹ chồng rất nhân hậu, bà thương tôi như con ngay từ khi về nhà chồng. Nói không có xích mích đôi chút thì không đúng. Nhưng không đáng kể. Chỉ tiếc là “duyên” của tôi và anh ấy quá ngắn, nên không còn cơ hội gặp bà nữa…

Xin chia buồn với hoàn cảnh của bạn. Về nội dung câu chuyện, chúng tôi phải hỏi chính tác giả mới biết thực hư :)

ngày 7  tháng 6 năm 2020

Dung (Marine) Nguyen

Trong thời buổi dịch bệnh hoành hành, kinh tế lao dốc không phanh, các cháu ra trường Trung học, một dấu mốc quan trọng của đời người, các cháu ra trường 4 năm với thị trường việc làm èo uột thì bài viết này của Đinh Yên Thảo (bài “Quan tâm với lòng vị tha”, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/kien-thuc/quan-tam-voi-long-vi-tha.baotre) giống như một liều thuốc tăng lực mà trong đó chứa khá nhiều những bài thuyết trình khích lệ của các nhân vật nhiều tầm ảnh hưởng từ ca sĩ, từ cùng tuổi cho tới cựu TT. Mong rằng các cháu có đủ khích lệ để vượt qua và vươn lên và bỏ qua những thiếu sót của lãnh đạo cao cấp hiện thời, hoàn toàn im ắng.


Cáo lỗi

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 1 tháng 9 năm 2022

Trong số báo vừa qua, bài “Một trứ tác chính trị kinh điển” đã chấm dứt phần giới thiệu, trong khi cuối bài vẫn có chữ “còn tiếp”. Xin thành thật cáo lỗi cùng tác giả Phạm Hồng Sơn cùng toàn thể quý độc giả.