ngày 21 THÁNG 6 NĂM 2020

Joseph Nguyen

Tôi muốn mua báo Trẻ, làm ơn cho tôi biết phải làm sao?

Bạn vui lòng gọi cho văn phòng Trẻ nơi bạn đang ở. Nếu bạn ở vùng không có Trẻ phát hành, gọi về tòa soạn chính số 972.675-4383.

Bạn có thể nhận báo điện tử miễn phí, nếu gởi cho thân nhân ở xa, xin email cho newsletter@trenews.net

ngày 15 THÁNG 7 NĂM 2020

Uyen Lu

Cảm ơn tác giả Ian Bui. Bài viết ‘Quốc Khánh Pháp’ mang nhiều chi tiết lịch sử và văn hóa rất thú vị mà có lẽ ít ai biết đến. (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/quoc-khanh-phap.baotre).

P.S. Xin phép tác giả cho tôi được share, ghi âm bài viết và phát tán trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube v.v. để quảng bá kiến thức đến quần chúng. Xin cảm ơn trước.

Bạn có thể sử dụng thoải mái. Xin vui lòng giữ tên tác giả và trích nguồn từ báo Trẻ. Cảm ơn bạn.

ngày 12 THÁNG 7 NĂM 2020

Dinh Quan

Tôi thấy truyện “Hạnh phúc rất gần” rất vô lý. Tác giả viết “… cả hai đều coi tự ái lớn hơn cuộc đời của những đứa con”. Ông chồng nghi vợ ngoại tình, do đứa con đen thui. Cô vợ cũng không buồn đính chính, ký giấy ly hôn. Nếu cô vợ ngay thẳng thì chứng minh với chồng bằng DNA. Ông chồng muốn rõ ràng cũng làm vậy. Đâu cần phải đoán mò! Nếu quả như vậy thì chồng bỏ cũng đúng thôi. Không thể so sánh với hoàn cảnh người có chồng đi tù cải tạo với một người có chồng sống kè kè sát bên hông được.

ngày 15 THÁNG 7 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 9 năm 2021

Lieu Ho

Bài “Việc nhà” (chú thích của BBT: tác giả Huy Phương, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/chuyen-doi-thuong/viec-nha.baotre), người đàn ông biến thành phụ nữ và trở nên “đau khổ” do quá tải vì những việc linh tinh như dỗ con, dọn dẹp nhà cửa…. là một so sánh khập khiễng, vì tạo hóa đã tạo ra mỗi người những tố chất riêng. Giống chuyện một công nhân ghen tị với giám đốc, được mặc đẹp, ngồi máy lạnh… Khi anh ta được hóa thân vào đó thì muốn bể tung đầu vì trách nhiệm… anh xin được trở lại với công việc cũ…