Ngày 8 tháng 4 năm 2021

Dang Lan

Đọc “Đường Về Gia Nghĩa” mới hiểu ra một người chỉ huy giỏi thay đổi được cục diện chiến trường, giảm thương vong, giữ được bờ cõi. Tiếc thay, những người như Thiếu Tá Vương Mộng Long không nhiều. Rất nhiều tướng tá thời VNCH cũng hối lộ, chết nhát và “nối giáo cho giặc”, làm uổng phí bao nhiêu xương máu của binh sĩ VNCH. Họ bắt cả miền Nam phải trả giá, đáng tiếc là những người lương thiện, nhiệt huyết cũng phải chịu cùng số phận… (Ký “Đường về Gia Nghĩa” của Vương Mộng Long đã đăng tại website Trẻ: https://baotreonline.com/van-hoc/hoi-ky-k20/duong-ve-gia-nghia.baotre).

Ngày 11 tháng 4 năm 2021

Hồ Đình Nhâm

Tôi bị gout nặng, rất lâu nay, uống thuốc Tây, thuốc Tàu đều không thuyên giảm nhiều. Cách đây vài năm, người bạn giới thiệu một cách chữa rất bình dân là luộc cải bẹ xanh lấy nước uống, kết quả với tôi rất khả quan, xin kể thêm là lá tía tô, đu đủ, lá lốt tôi đều thử qua nhưng cải bẹ xanh thì hiệu quả nhiều hơn. Mới đây đọc trên báo Trẻ, thấy nhiều loại cây trái khác giúp chữa gout, như: cherry, táo, green bean, nhưng không thấy có cải bẹ xanh?

Những loại rau trái trong loạt bài “Những thực phẩm chống gout” chỉ mang tính tham khảo. Tùy theo thể trạng và khẩu vị mà mỗi người có thể lựa chọn. Cải bẹ xanh (mustard green hay mustard leaf) cũng được nhiều người Việt ưa dùng để trị gout. Cảm ơn bạn đã chia sẻ và chúc mừng bạn đã chọn được loại rau “đặc trị”.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 29 tháng 4 năm 2021

Ngày 16 tháng 4 năm 2021

Trương Giảng

Những tác giả miền Nam trước 1975 có văn phong rất nhân bản và hiện đại. Sau 50 năm đọc lại vẫn thấy hay, Trẻ có mục “Tài Liệu Văn Học” thật giá trị.

Tôi mong mục này tuyển chọn đăng lại những truyện cũ như trước đây đã từng làm “Những giọt mực” (Nguyễn Tất Điều), “Chiếc chiếu hoa cạp điều” (Doãn Quốc Sĩ), “Con sáo của em tôi” (Duyên Anh)…

Suy nghĩ của bạn trùng hợp với chủ trương và ước nguyện của Nhóm Thực Hiện Trẻ.

Chúng tôi sẽ xin đăng và sẽ in lại những tác phẩm cũ trước 1975. Chân thành cảm ơn. BBT Trẻ.