Ngày 11 tháng 2- 2020

Diễm Chi

Tôi vừa đọc trên báo thấy con số nhiễm vi rút corona là 45,000 (bốn lăm ngàn), nhưng ở một nguồn tin khác, con số này là 100,000. Thưa anh chị nhà báo, như vậy ở đâu là con số chính xác?

Rất tiếc, hiện nay không ai có thể có được con số chính xác, những con số trên báo chí là do chính phủ TQ cung cấp, với độ tin cậy rất thấp. Như vậy, nhiều người nghi ngờ rằng nó là một phần rất nhỏ của sự thật. Một thời gian nữa, chúng ta mới có thể biết được số thật, từ một nguồn tin khác, không phải do chính quyền TQ công bố.

Ngày 15 tháng 2- 2020

Nguyện (Houston-TX)

Trên số báo tuần rồi, ở mục “Bên Lề Chính Trường” quý báo có tin về giáo sư Charles Lieber tại trường Đại học Harvard là có “liên hệ” với Trung Quốc. Theo tôi, chữ “liên hệ” là sai. Đây là chữ rất nhiều người nhầm lẫn, theo cách dùng mới của CS, “liên hệ” là sự liên quan mang tính huyết thống. Ông giáo sư này nhận hối lộ của CSTQ, gần như lãnh lương cố định, mỗi tháng $50,000, và “tiền công” để thành lập viện nghiên cứu kỹ thuật nano tại Vũ Hán là $1.5 triệu đô… (…) Giáo sư Lieber đã bị buộc nghỉ dạy và có thể ở tù về tội phản quốc.

Cảm ơn những thông tin của bạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 7 tháng 10 năm 2021

Ngày 18 tháng 2- 2020

Kha Ly

Tôi đã nhận được báo gởi về địa chỉ mới. Xin cảm ơn quý báo đã giải quyết nhanh chóng.

Ngày 16 tháng 2- 2020

Diệu Lý Nguyễn (MN)

Kỳ này đọc một bài báo “Bảo Quốc, còn lại một chữ “thương” của tác giả Đinh Yên Thảo trên báo Trẻ, kể về danh hài Bảo Quốc, mà một thời tôi rất yêu mến. Lần đầu xem anh diễn trong đoàn Dạ Lý Hương năm 1972, vở tuồng rất thành công, hôm đó cả rạp cười nghiêng ngửa, muốn bay nóc… Có dạo anh đá banh trong đội banh Nghệ sĩ, rất hay, tôi nhớ không lầm hôm đó ở sân Thống Nhất (?)…