Ngày 8-10-2022

Lý Ngọc Long

Tôi hiện đang sống tại tiểu bang Mississippi, tôi có ghi danh để nhận báo Trẻ bản điện tử (pdf) hàng tuần, nhưng gần đây con tôi không cho tôi nhận nữa vì email không phải của báo Trẻ trước kia là: tre@newsletter.net, mà thay vào đó là baotrehaingoai@gmail.com,  không rõ quý báo có bị hack email không ạ?

Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn để xảy ra sự hiểu lầm này. Baotrehaingoai@gmail.com là email liên lạc mới của Trẻ để gởi báo điện tử đến các bạn đọc ở xa, ngoài vùng Trẻ phát hành. Lý do là email (tre@newsletter.net), khi đọc qua điện thoại, nhiều bạn ghi không chính xác. Do vậy, chúng tôi đổi thành gmail để bạn đọc dễ nhận diện.

Ngày 15-10-2022

Viễn Vọng Kính

Lâu nay tôi mê nhất là trang Câu Lạc Bộ Tiếu Lâm của báo Trẻ, đó là mục đầu tiên tôi tìm xem. Cười cho đã rồi mới xem những mục hấp dẫn khác. Đặc biệt, chỉ có báo Trẻ mới có minh họa cho các truyện cười, khiến giá trị tờ báo tăng lên. Kỳ này cho tui khó chịu một tí, là mẩu chuyện “Tự ái” nội dung rất buồn cười, nhưng vô lý là thời này ai không biết ngoại ngữ thì dùng Google Translator, là có thể “nói chuyện” được, ai lại vẽ tranh để diễn tả, nghe không hợp thời lắm….

Cảm ơn bạn đã có nhận định rất nhạy bén. Tuy nhiên, ở một số mục, như Câu Lạc Bộ Tiếu Lâm hay Phiếm, đôi khi có những cách cường điệu hoặc thổi phồng chủ ý để gây cười, mà không tuân thủ các nguyên tắc khoa học hay vật lý. Trên mục này, ở số trước đây, có mẩu kể một lô người Việt bay lên tận mặt trăng vì bị giá cả tống một cú quá mạng!