Ngày 22 – 2 – 2023

Vu Tien Nam

Truyện “Con gấu ngựa” được phóng tác rất hay. Tôi biết đến và hâm mộ tác giả này khi tình cờ đọc được “Người bắt rắn”, văn phong rất trong sáng, chững chạc. Hồi năm 2002, có một cậu em vào Nam, tôi nhờ cố tìm mua sách tác giả này. Anh ấy sục ở những tiệm sách cũ vác về một mớ, bảo rẻ, cứ tưởng sách cũ thời trước sẽ đắt như vàng. Tôi mừng khấp khởi, nhưng hóa ra ông nỡm tha về, những Đứng trước biển, Những khoảng cách còn lại, Cù lao tràm, của ông Nguyễn Mạnh Tuấn. Đến khổ ! …

(Truyện “Con gấu ngựa” của Nguyễn Mạnh Tuân phóng tác, do Trần Vũ đánh máy, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/trong-ham-ruou/con-gau-ngua.baotre)

Ngày 20 – 2 – 2023

Thuan Thanh

Tôi hiện đang ở Phú Yên, được một người bạn cũ ở Mỹ giới thiệu vào xem Facebook của Trẻ, nghe nói giới thiệu về Trần Hoài Thư, định share cho nhóm bạn văn nghệ, nhưng không vào được. Chẳng rõ Trẻ có còn trang này không, hay đã đổi tên rồi ạ. Rất mong được hồi âm của quý anh chị báo Trẻ. Cũng xin tự giới thiệu, tôi là bà con bên Ngoại với thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, người bị bắt hồi 29/5/2019 đang chịu 10 năm tù….

Thật hân hạnh được quen biết bạn, là thân nhân của thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh. Chúng tôi và những người Việt yêu tự do trong và ngoài nước luôn ngưỡng mộ lòng quả cảm, khí phách của anh.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 21 tháng 3 năm 2024

(xem youtube: https://youtu.be/Ug-YBRuINJ8)

Trang Facebook Trẻ vẫn dùng địa chỉ cũ:

https://www.facebook.com/TreMagazine

trang website của Trẻ (https://baotreonline.com/) và Facebook Trẻ đang bị ban tuyên huấn CS phong tỏa, ngăn chặn 4 phương tám hướng ở trong nước.

Nếu bạn muốn xem, không chỉ riêng Trẻ, mà các diễn đàn tự do khác ở hải ngoại, bạn cần download VPN (miễn phí) để vượt rào chắn.

Tạm  thời, chúng tôi sẽ gởi bài giới thiệu “Thư Quán Bản Thảo số 100” qua email cho bạn.

(Bài “Giới thiệu Thư Quán Bản Thảo số 100” của Nguyễn và Bạn Hữu đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tai-lieu-van-hoc/gioi-thieu-thu-quan-ban-thao-so-100.baotre)