Ngày 28-5-2022

Hoang Nguyen

Tôi đọc bài thơ “Viết Cho Tháng 4” trên quý báo số 526 ngày April 22. 2022. Tôi rất cảm động, nhớ lại ngày 30 tháng 4 năm 1975 vượt biển tìm tự do. (thơ của Thi Hạnh, đã đăng tại https://baotreonline.com/?s=viết+cho+tháng+4 ). Tôi muốn xin phép nhà thơ để phổ thành nhạc bài thơ đó. Cám ơn quý báo.

Chúng tôi đã chuyển lời yêu cầu của bạn đến tác giả Thi Hạnh. Mong bạn sẽ sớm nhận được hồi âm.

Ngày 5-5-2022

Thai Niem

Trong bài tác giả Sinh Nguyễn nói về du lịch ở Việt Nam, tôi xin nói lên nhận xét của mình, đó là một hệ thống du lịch “mì ăn liền”, cách vận hành chắp vá, cẩu thả và vụng về. Ngay cả khi tôi đi với một đoàn nước ngoài ở Huế, thì được chở đến những chỗ không đáng để xem nhưng vẫn xin tiền, gây sự phản cảm. Tôi cảm thấy xấu hổ và tôi nghĩ rằng những du khách đó sẽ không bao giờ muốn quay lại Việt Nam….

Ngày 3-5-2022

Lisa Lam

Trên số báo Trẻ ngày 28-4 trang tin ở mục “Mỗi Tuần 1 Con Số” có tin “90 quốc gia được cơ quan CDD gỡ bỏ khỏi danh sách không nên du lịch…”, tôi nghĩ anh chị có sự nhầm lẫn gì đây, vì CDD là chữ tắt của Community Development District, một tổ chức về cơ sở hạ tầng, không có dính dáng gì đến việc du lịch. Cơ quan chịu trách nhiệm về việc phòng bệnh, chỉ có CDC (Centers for Disease Control and Prevention: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh) thôi ạ.

Đây là sơ sót của BBT Trẻ trong việc kiểm tra bản tin. Chúng tôi thành thật cảm ơn bạn và xin cáo lỗi cùng quý độc giả về sai sót này.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 2 tháng 6 năm 2022

Ngày 10-5-2022

Lien Ngoc Nhu Thu

Bây giờ cả thế giới đã bình thường với Covid thì tại sao Trung Cộng vẫn loay hoay và rối loạn với chương trình Zero Covid như vậy thưa quý báo. Hiện nay Thượng Hải bị shutdown và sắp đến Bắc Kinh…

Điều khó hiểu mà ngay cả WHO cũng chịu thua. Có rất nhiều lời đồn đoán về “bí ẩn đằng sau chiến lược “Zero Covid” của Trung Cộng. Có nghi vấn đang được nhiều sự đồng tình là vắc xin của TQ không “trị” được corona virus, nên bày ra kế hoạch “Zero Covid” để…câu giờ.