Ngày 2 – 9 -2019

Ngô T. Hương Chanh

Ba cháu nhờ hỏi dùm là không thấy chuyện của bác Vương Mộng Long. Bác đã hết viết chuyện phải không ạ?

“Bác” Vương Mộng Long hẳn rất vui khi có bạn đọc theo dõi nhiệt tình như ba cháu. Bác cho biết đang thực hiện một hồi ký rất sống động và sẽ tái xuất hiện trên Trẻ trong thời gian gần đây.

Ngày 2 – 9 -2019

Dung Nguyen

Trên báo Trẻ có bài viết về cái lỗ bé xíu trên cây bút bi dùng để giúp ai đó lỡ ngậm và nuốt có thể thở, hơi khôi hài, cái lỗ đó thật ra giúp cân bằng áp suất không khí mực cạn dần, nếu không có lỗ đó thì áp suất không khí bên trong cây viết cao hơn và mực không ra được.

Cám ơn bạn, bạn nói đúng về cái lỗ nhỏ trên THÂN cây viết bi. Trong bài, chúng tôi đề cập đến cái lỗ trên NẮP cây viết đó. Xin xem giải thích của hãng bút BIC: https://www.bicworld.com/en/faq#accordion-item-386

Ngày 29 – 8 -2019

Thuc Huyen

Tôi thích mục “Miền Nam Mến Yêu” mới đây của Trẻ. Trong điều lệ giới hạn chỉ 100 chữ nhưng tôi thấy hầu hết bài đăng đều dài. Nếu tôi viết trên 100 chữ tòa soạn có nhận đăng không ạ?

Bạn nói đúng. Ban đầu, do ưu tiên về hình nên giới hạn trong vòng 150 chữ. Nhưng thực tế có nhiều thông tin cần thiết bổ sung cho hình ảnh, nên sau đó BBT đã quyết định tăng lên 300 chữ. Tuy nhiên, tùy nội dung, chúng ta vẫn có thể xê dịch đôi chút. Mong nhận được sự cộng tác của bạn. Thân mến.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 1 tháng 6 năm 2023

Ngày 3 – 9 -2019

Lãn Tôn

Tôi vẫn thường xem bài viết trên baotreonline.com nhưng có dạo đổi qua thành treweekly.com. Nhưng cách sắp xếp thay đổi khác trước nên tìm hơi bị khó khăn. Tại sao như vậy?

Thành thật xin lỗi bạn và toàn thể độc giả Trẻ Online. Vừa qua, Trẻ Online đang điều chỉnh và sửa chữa “dung nhan”, hiện đã hoạt động trở lại và Ban Kỹ Thuật tiếp tục hoàn thiện.