ngày 5 THÁNG 11 NĂM 2020

Ngoc Anh

Mấy hôm nay tôi căng thẳng vì bầu cử Mỹ. Các con tôi ủng hộ Biden, tôi và chồng thì ủng hộ TT Trump. Đôi khi không khí trong nhà cũng căng thẳng, tính chồng tôi nóng nên tôi hay ngắt nhéo ổng. Vậy rồi ông Biden thắng… Vợ chồng tôi buồn thiu. Mấy đứa con về cũng chui tọt vô phòng, không còn tranh luận như mọi khi. Chồng tôi bảo, dầu mình có thích ai thì người chọn lựa là dân Mỹ, chứ VN lèo tèo mấy mống, ảnh hưởng không đáng kể đến kết quả bầu cử. Tại sao người Mỹ lại không nhìn ra hiểm họa từ TQ?

Người Mỹ chưa có kinh nghiệm với TQ như người Việt nên quan điểm cũng khác. Nhìn chung, câu trả lời của chồng bạn là chính xác. Hiện nay việc tranh chấp pháp lý vẫn tiếp tục, nên chưa thể khẳng định 100% ai sẽ chủ nhân tòa Bạch Ốc.

ngày 8 THÁNG 11 NĂM 2020

Nguyen Duong Le

Thật ngạc nhiên khi thấy những chi tiết trong bài “Bảo vệ vaccine” lại nghiêm ngặt như vậy (Chú thích của Trẻ: bài “Bảo vệ vaccine” của tác giả Vũ Hiến, trên báo Trẻ ra ngày 5-1–2020, khi trả lời thư này, bài chưa đăng trên trang nhà HTTPS://BAOTREONLINE.COM). Thậm chí còn tạo xe chở thuốc giả để đánh lừa bọn đạo tặc, y như trong xi nê :)

 ngày 4 THÁNG 11 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 18 tháng 2 năm 2021

Vương Triều Hải

Xin cảm ơn tác giả Thiên Hương (mục “Cái Nhà Của Ta”), đã giúp tôi có nhiều khái niệm rất hữu ích về cây trồng. Năm nay tôi đã về hưu, dồn hết tâm trí cho vườn cây. Bây giờ thì trông đã mát mắt lắm. Hôm nào xin mời quý anh chị nhà báo ghé nhà chơi…

 ngày 3 THÁNG 11 NĂM 2020

Lana Lan Pham

Cháu tôi học tiếng Việt được 3 năm, không rõ đọc ở đâu câu này “Đóng thấp thì bão, đóng cao thì lụt”. Tôi hỏi bạn tôi, từng là giáo viên, thì cô giải thích là “Khi trời có giông bão, xây nhà đóng vách phải thấp xuống, kẻo gió sẽ quật ngã. Lúc trời mưa dầm, thì vách cần đóng cao, để có chỗ trú khi nước ngập…”. Xin hỏi còn có cách giải thích nào nữa không ạ?

Về mặt suy luận, người bạn giải thích rất hay. Tuy nhiên, đây là một câu tục ngữ về thời tiết, ý rằng: nếu tổ kiến tụ ở chỗ thấp là điềm báo bão, còn chúng dọn lên trên cao, là điềm sắp lụt.