ngày 30 THÁNG 11 NĂM 2020

Yen Nguyen

Bài viết “Nước Mỹ Vĩ Đại” của chị Tạ Phong Tần rất hay. Phần đầu tả về quân đội Việt cộng làm em cười. Phần cuối bài nói về sự hy sinh của quân đội Mỹ làm em khóc. Mỗi khi nhìn lá cờ Mỹ, em cảm thấy may mắn được làm công dân của đất nước tự do này. Mỗi tuần nhận báo Trẻ em đều đọc bài viết của chị trước tiên. Cảm ơn chị và chúc sức khỏe chị. (bài “Nước Mỹ Vĩ Đại” trong lúc trả lời thư này chưa đăng trên trang website Trẻ. Bạn có thể xem trong vài ngày tới).

ngày 1THÁNG 12 NĂM 2020

SiDau Nguyen

Bài “Nghĩ trong mùa Thanksgiving” trong mục tản mạn bên tách cà phê do nhà thơ Nguyễn Xuân Thiệp viết đã gợi lại trong ký ức của chúng tôi những tháng ngày dài vất vả với cuộc sống, của người trốn chạy chế độ CS để tìm được  tự do như hàng trăm ngàn đồng bào VN khác trên đất Mỹ. Ngày nay,hồi tưởng lại những biến cố của cuộc đời chậm rãi lững lờ trôi qua đi như giòng sông Đồng Nai thế mà đã tới 41 năm. Chứng nhân của biết bao đau thương tang tóc của đồng bào,chế độ và đất nước,khiến lòng những ngậm ngùi. Cám ơn anh Nguyễn Xuân Thiệp,người lữ hành cô độc vẫn còn phải trả nợ Văn Chương trong cõi thế. (bài “Nghĩ trong mùa Thanksgiving” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/ben-tach-ca-phe/nghi-trong-mua-thanksgiving.baotre

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 18 tháng 11 năm 2021

 ngày 28 THÁNG 11 NĂM 2020

Loan Dang

Ở tiệm em làm các cô, các chị đều ao ước, khen ngợi vóc dáng của em, nhưng ông xã thì cứ nói em phải thêm vài pound nữa. Em có nói cho ảnh nghe những ý kiến của các bạn, và cả những người phái nam quen biết, ai cũng nói “Chị có vóc dáng quá lý tưởng, chắc làm mẫu được đó!”.

Nhưng ảnh cứ khư khư không thay đổi, khiến gia đình không vui. Em chưa thấy ông chồng nào mà xúi vợ… mập hết. Quý anh chị nhà báo trả lời giùm phân xử công bằng để ảnh thấy được giá trị của em..

Chuyện của bạn gởi cho “Tình Chàng Ý Thiếp” của cô Ngân Bình thì hợp hơn. Tuy nhiên cô Ngân Bình có lẽ cũng không muốn “xử” những trường hợp quá..dễ như vậy. Giả sử, bạn đi tiệc, gặp ông hàng xóm khen bạn mặc màu đỏ đẹp, trong khi chồng bạn thích màu xanh. Bạn sẽ chọn màu nào?