Ngày 14 tháng 8 năm 2021

Long Vo – Thanh Nhu

Tình hình ở Việt Nam đáng thương quá, chúng tôi thường gởi tiền trợ giúp các Thương Phế Binh VNCH trên danh sách đăng trên báo Trẻ. Nay thấy báo Trẻ thông báo tạm ngưng, khiến chúng tôi vô cùng lo âu. Thưa quý báo còn có cách nào khác không?

Cảm ơn tấm lòng của các bạn. Trước khi đăng thông báo, nhóm tình nguyện đã cũng thử nhiều cách, vì ai cũng hiểu, các anh sẽ 10 phần vất vả hơn người khác, trong đó có việc chuyển khoản trực tiếp, hoặc gởi… “chui”, nhưng đều không thành công. Hầu hết các anh TPB không có trương mục ngân hàng, và người giao hàng bị cấm, thay bằng bộ đội, như các bạn đã biết.

Ngày 14 tháng 8 năm 2021

Thái Thúc Nhân

Trẻ có nhiều mục nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn, tôi thích những mẩu như “Đừng Quên Tôi” “TPB VNCH”, Ngày Này Trong Lịch Sử”, mục này điểm lại những sự kiện, những con người rất ý nghĩa với người VNCH.

Như vừa rồi, một bạn tôi mừng như trẻ con khoe với tôi (đứa nào cũng xấp xỉ 60), khi thấy hình Chuẩn Tướng Nguyễn Bá Liên, mà nó bảo là bà con (chắc xa 8 dàn đại bác) trên báo. Nó kể lại chuyện ổng ăn mặc ra sao, đi đứng thế nào, mua quà gì khi ghé thăm nhà bà Ngoại… bọn tôi miên man đủ chuyện về chiến trận, về miền Nam trước và sau 75…

Ngày 24 tháng 8 năm 2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 28 tháng 7 năm 2022

Trịnh Lâm

Qua tờ báo Trẻ tôi biết thêm nhiều thông tin trong nước, nhà báo Sinh Nguyễn có cho nhiều số liệu mới, nhưng con số tử vong, hoặc số người chích ngừa, tôi vẫn không tin lắm, vì hiện nay, tất cả thông số từ bệnh viện đưa ra được ban Tuyên Giáo nhào nặn sao cho có lợi cho chế độ….

Nhiều người cùng suy nghĩ như bạn, nhưng đáng tiếc, đó là con số duy nhất tác giả có được. Trước đây, cũng có một bạn đọc thắc mắc, tại sao thấy người Trung Quốc chống lụt “bài bản” vậy, người được cứu sạch sẽ, tươi tắn, bao quanh là cả chục nhân viên cứu hộ theo hộ tống. Sau này mới biết, tất cả hình ảnh này do Tuyên Giáo TC dàn dựng, tung lên mạng xã hội và tặng FREE cho các hãng truyền thông ngoại quốc :)