Hoa Kỳ chầu rìa

Hôm Chúa Nhật 15/9/2019 tại Bắc Kinh, Tây Ban Nha (TBN) vô địch banh rổ thế giới FIBA Basketball World Cup sau khi đánh hạ Argentina 95-75 trong trận chung kết. Giải này các tay ném TBN mạnh áp đảo, thắng đủ 8 trận. Ngược lại, Team USA thiếu nhiều ngôi sao đành chịu xếp hạng #7 chung cuộc, kết quả thấp nhất cho banh rổ nam Hoa Kỳ trên đấu trường thế giới. Như thể xát thêm muối, trong đội hình ngôi sao chơi giỏi nhất giải FIBA All-World Cup Team cũng không hề có tên tuổi Hoa Kỳ nào.

Michael Jordan bán đội banh

Ðội banh rổ Team USA lần này không hẳn là quá yếu, nhưng rõ ràng không còn mạnh như trước đây. Trên làng banh rổ thế giới, Team USA là mãnh lực tương tự như Brazil hay Ðức bên đá banh. Một trong những siêu sao từng góp mặt trong đội hình vàng son Dream Team là Michael Jordan. Chẳng những giúp Dream Team khuynh đảo thế giới, nhất là tại TVH Barcelona 1992, Michael Jordan từ khi giải nghệ còn thành công lớn trên thương trường.

Từ nhiều năm nay, Michael Jordan sở hữu đội banh rổ Charlotte Hornets trị giá hiện thời $1.3 tỉ. Theo tin hành lang mới nhất, Michael Jordan vừa thuận bán một phần cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư New York. Thương vụ này còn chờ NBA chấp thuận.

NFL ế khách

Giải banh bầu dục nhà nghề National Football League vừa qua 2 tuần đầu tiên. Cảnh tượng dễ thấy là nhiều khán đài thưa thớt. Trong Week Two, sân L.A. Memorial Coliseum trống vắng thấy rõ mặc dù chủ nhà LA Rams hạ gục đội khách New Orleans Saints 27-9. Sân FedExField cũng ít khán giả bị “tra tấn” khi Washington Redskins ngã ngựa trước đội khách Dallas Cowboys 21-31. Nhưng vắng vẻ nhất tuần qua có lẽ là sân Hard Rock Stadium ở Miami tiểu bang Florida. Khán giả vắng mặt chắc không tiếc vì đội nhà Miami Dolphins thảm bại trước đương kim vô địch New England Patriots 0-43.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (01/07/2021)

Thiếu bia

Nhà tổ chức một giải thể thao tầm vóc khác sẽ khởi tranh cuối tuần này chẳng lo thiếu khán giả mà chỉ sợ không đủ… bia để bán. Giải Rugby World Cup 2019 lần này tổ chức tại Nhật, sẽ khai mạc vào Thứ Bảy 20/9/2019 và kéo dài tới 2/11/2019. Ước tính sẽ có trên 400,000 khán giả kéo đến Nhật dịp này. Trong các cuộc họp hành liên miên, nhà tổ chức hơn một lần cảnh báo về “ác mộng” thiếu bia phục vụ khách hàng thượng đế. Ðã thấy 2 giải pháp tức thời: nhà tổ chức và chánh quyền địa phương khuyến khích/hối thúc các cơ sở thương mại đặt hàng mua bia dồi dào. Và nhà phân phối bia Heineken độc quyền tại Nhật cũng đã dự trữ trước 80% lượng bia nhiều hơn mọi năm trong thời gian đánh Rugby World Cup.

Đặt tên cũng khó

Thứ Năm giữa tuần trước, 12/9/2019, American Airlines tuyên cáo sẽ không tái gia hạn bản quyền đặt tên sân nhà của đội banh rổ Miami Heat ở Florida. Khá bất ngờ, có một website người lớn mang tên “BangBros” lập tức nộp hồ sơ đấu giá tên sân banh với mời chào hấp dẫn $10 triệu. Họ muốn đổi tên sân thành BangBros Center. Theo giới quan sát, chắc NBA khó lòng chấp thuận.

Kim Clijsters tái xuất

Sau 7 năm ở nhà nuôi con, tay vợt nữ người Hòa Lan Kim Clijsters, 36 tuổi, hôm Thứ Năm 12/9/2019 mới  tuyên bố sẽ trở lại tranh hùng banh nỉ nhà nghề trong năm tới 2020. Kim Clijsters từng thắng Australian Open (2011) và nhất là 3 lần về nhất US Open (2005, 2009, 2010). Nhưng sau 41 ngôi vô địch và 11 cúp vô địch đôi, Kim Clijsters quyết định tạm rời sân khi những đứa con lần lượt chào đời: bé gái Jada  (2008) và 2 bé trai Jack (2013) và Blake (2016).