Lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Việt được đề cử giải Grammy ở hạng mục “Album nhạc cổ điển có giọng hát hay nhất”.

Vào hôm thứ Ba (23/11), Album “Mythologies” của nữ ca sĩ gốc Việt Sangeeta Kaur (Teresa Mai) nhận được đề cử giải Grammy lần thứ 64 ở Mỹ trong hạng mục “Album nhạc cổ điển có giọng hát hay nhất”. Góp mặt trong album, giọng nữ cao Hila Plitmann cũng nhận được đề cử.

Trong toàn lịch sử của Grammy từ năm 1959, đây là lần đầu tiên một giọng hát nữ của Á Ðông nói chung và giọng hát người Mỹ gốc Việt nói riêng, được đề cử trong hạng mục này. Chỉ có 5 albums trên thế giới được bình chọn cho mỗi hạng mục.

Nữ ca sĩ gốc Việt Sangeeta Kaur (Teresa Mai) news.fox-24.com

Nữ ca sĩ Sangeeta Kaur (Teresa Mai) có tên là Mai Xuân Loan, cô sinh ra và lớn lên ở tiểu bang California trong một gia đình gốc Việt. Cô tốt nghiệp nhạc viện ở Boston thuộc tiểu bang Massachusetts với bằng Master of Music in Vocal Performance. Thêm gần 2 năm tu nghiệp ở Venice, Ý, cô đã sở hữu một giọng hát cao mạnh mẽ nhưng ngọt ngào cho thể loại nhạc cổ điển và Opera. Nữ ca sĩ đã trình diễn nhiều nơi tại Mỹ cũng như trên thế giới. Ngoài ra, cô còn giành về hơn 30 giải thưởng âm nhạc danh giá trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm:   Cái đức của Shinzo Abe

Giới âm nhạc Mỹ gọi cô là “Người phụ nữ thời Phục Hưng trong thời đại của nhạc mới”. Bên cạnh những cống hiến hết mình cho âm nhạc, cô còn thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên: “Empower with Art Productions” với mục đích thực hiện những sáng tạo âm nhạc đem lại sự lạc quan tích cực cho đời.

DH

(Tin Internet)