Thường thường khi bạn đi du lịch đến một nơi lạ và muốn chụp hình những cảnh đẹp của chỗ đó, bạn sẽ cần phải có thời gian thật nhiều để khám phá thành phố và tìm kiếm những ngõ ngách, góc cạnh đẹp. Nhưng nếu bạn ở đó lâu, bạn sẽ bị tốn kém rất nhiều (tiền thuê khách sạn, ăn uống, chuyên chở v.v.). Nhưng nếu bạn có một người bạn ở khu địa phương họ rành đường sá hy vọng có chút ít sở thích về nhiếp ảnh, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức và chi phí. Sau đây là sự hướng dẫn của một tay phó nhòm đã nhiều lần đi chụp hình ở Hồng Kông.

Victoria Peak, Hong Kong 

Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Hồng Kông để chụp toàn cảnh thành phố là Victoria Peak. Victoria Peak là một đỉnh núi ở phía đông của hòn đảo Hong Kong Island. Ði du lịch ở Hồng Kông, đôi khi bạn phải đối diện với thời tiết xấu. Sương mù che phủ khắp thành phố, tạo những thử thách cho loại hình bạn muốn chụp. Nhưng nếu bạn chịu đựng được những thử thách này, bạn sẽ có “hàng độc” mà ít ai có.

Shek-O 

Sự khai thác hiện đại của con người đã làm những khu thiên nhiên dần dần biến đi. Tại Hồng Kông, một trong những khu đáng nhớ nhất là Shek-O. Shek-O có nhiều đường mòn đi bộ, với nhiều độ khó khăn khác nhau. Hình này được chụp vào buổi sáng sớm tại một điểm quan sát ở Dragon’s Back Trail. Có một số người đi bộ sáng sớm và họ tình cờ được cho vào hình để thấy tỷ lệ khổng lồ của ngọn núi. Shek-O là một nơi khá dễ tìm, nhiều tuyến đường xe buýt chạy tới đây suốt ngày.

Xem thêm:   Giới thiệu về Nhiếp ảnh: Ngôn ngữ chung

Khu phố Kowloon

Kowloon (cũng như bất cứ khu phố nào của Hồng Kông) là một nơi bạn có thể chụp hình người trong sinh hoạt đời thường. Kowloon bao quanh phần phía Bắc của Hồng Kông, trên phần đất liền đối diện với Victoria Harbour. So với khu downtown (Central), Kowloon có nhiều hơn những mặt thực tế của Hồng Kông, nơi tất cả người địa phương sinh sống. Trong hình là một người cha và một người con làm việc chung với nhau.

Central 

Chụp hình thành phố Hồng Kông vào buổi tối sẽ là một kinh nghiệm khác hẳn đối với bạn. Khắp khu Central có những cây cầu dành cho người đi bộ băng từ bên này qua bên kia. Những con đường ở đây luôn luôn tấp nập xe cộ, cho nên bạn sẽ được cơ hội chụp tia sáng (light trails) thật tốt.

Fortress Hill 

Hồng Kông có đầy dẫy những chợ thức ăn bán thịt tươi, trái cây, và bất cứ cái gì bạn có thể nghĩ ra. Trong suốt khu xóm Fortress Hill (nằm ở phía tây Hong Kong Island) có đầy những chợ búa dọc những con đường giống đường này. Người ở đây liên tục đẩy xe chở hàng tới lui, tạo nên nhiều cơ hội chụp hình thú vị.

Đảo Lantau 

Thêm một địa điểm “phải xem” ở Hồng Kông là một chuyến thăm đảo Lantau. Nơi đây là chỗ đóng đô của Ngong Ping 360, một xe treo (với sàn bằng kiếng) kéo bạn lên và vòng vòng trên núi cao.

Xem thêm:   Hình khỉ đột suy tư thắng giải thưởng

Trong sơ đồ là những địa điểm chụp hình ở Hồng Kông đã được đề cập tới trong bài này.

AN
Breslau, Canada