Ngày 28 – 2 – 2023

Nghia Dao

Hôm qua tôi đi mua pizza cho mấy người thợ người Mễ sửa hộ bờ rào. Khi đến Pizza Hut, tôi thấy người ta đến pick-up vèo vèo, họ đã order trước cả rồi. Tôi thấy mình thật lạc hậu, nhưng đành phải lấy order và cho biết phải đợi đến 20 phút. Trong bếp, có ông thợ chừng trên 60, móm sọm, ốm nhom, làm việc như tên bắn, mặt quạu đeo. Thấy nản, tôi xách xe chạy vòng vòng, xong quay lại, thì ông ta chạy ra, một nụ cười tươi rói từ gương mặt móm sọm “Hi, cái bánh của mày vừa xong nè!”. Tôi nhận lấy hộp bánh nóng hổi, thơm phức, nhưng cảm động vì nụ cười đẫm mồ hôi ấy, tôi tip thêm $10 (gần bằng giá cái bánh). Như vậy, tôi tip 2 lần, kể một lần khi lấy order. Dọc đường, tôi nghĩ, nếu người Việt mình buôn bán mà tiếp khách với thái độ như vậy, chắc tiền tip cũng “ấm” lắm, ấm lòng người mua, lẫn (túi tiền) người bán… 

Ngày 1 – 3 – 2023

Một độc giả

Tôi là researcher cho một bộ phim tài liệu gồm 4 tập, kể về lịch sử Việt Nam từ góc nhìn đa chiều của những người Việt. Bộ phim được sản xuất bởi LOOKSfilms (www.looks.film) ở Đức và sẽ được phát sóng trên toàn thế giới bao gồm ARTE và ZDF.

Tôi muốn nhờ báo TRẺ hỗ trợ tìm e-mail của nhà văn Phạm Thị Hoài để xin phỏng vấn chị. Tôi có liên lạc thông qua e-mail của chị trên blog Pro Contra nhưng e-mail báo lỗi. Nếu được xin anh/chị gửi e-mail liên lạc vào địa chỉ: anh.to@looks.film

Chúng tôi đã chuyển yêu cầu của bạn đến nhà văn Phạm Thị Hoài. Hy vọng bạn sẽ sớm nhận được hồi âm.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 30 tháng 11 năm 2023

Ngày 1 – 3 – 2023

Thu Da

Tranh biếm của Trẻ rất độc đáo nhưng kém thực tế, bây giờ bọn cán bộ cộng sản đã mặc áo vest, đi Limousine, làm gì còn dép râu nón cối?

Cảm ơn góp ý rất chính xác của bạn. Tuy nhiên, theo ý kiến của các họa sĩ Trẻ thì “đặc điểm” đó nhằm thể hiện “bản gốc” của CSBV. Nhiều người mặc áo quần, mang vớ cho cún cưng, nhưng không phải vì vậy mà nó sẽ biến thành…một đứa trẻ :)

Bạn đọc có thân nhân trong và ngoài nước Mỹ muốn nhận báo Trẻ FREE hàng tuần (bản PDF), với đầy đủ bài vở.

Xin email đến:

baotrehaingoai@gmail.com

(trừ những vùng Trẻ đang phát hành báo in: TX, FL, GA)