Ngày 11-8-2022

Pham Lan – Ngoc Tinh 

Chúng tôi đang dự định thực hiện một đặc san, vừa ôn lại chuyện xưa, cùng những kỷ niệm đẹp thời VNCH. Chúng tôi tìm thấy ở báo Trẻ có nhiều bài thích hợp và giá trị cho cuốn đặc san của chúng tôi. Xin phép hỏi xin quý anh chị có thể cho chúng tôi dùng lại trên cuốn đặc san của chúng tôi được không ạ, và chúng tôi có thể chụp lại các tranh vẽ của quý báo không, chi phí ra sao?

Trẻ rất hân hạnh được các bạn chiếu cố. Tuy nhiên chúng tôi cần biết tên những bài các bạn chọn. Có một số bài chúng tôi cần xin phép tác giả, riêng tranh vẽ, các họa sĩ của Trẻ sẽ luôn sẵn lòng tặng các bạn file gốc, nếu các bạn in màu. Tất cả đều miễn phí.

Ngày 9-8-2022

Truong Lam 

Tôi không đồng ý với một số quan điểm, giả định trên một số bài viết của một vài tác giả trên báo Trẻ. Tôi có thể gởi ý kiến về đâu ạ?

Trẻ luôn trân trọng những phê bình góp ý. Xin bạn gởi về email: bientap@trenews.net hoặc editor@trenews.net 

Ngày 12-8-2022

Xuan Vinh 

Vừa rồi tôi mới đi thăm Chicago, nhớ lại bài “Windy City” của tác giả Tiểu Lục Thần Phong. Lúc này lấy tờ báo cũ đọc lại (tôi không bỏ đi tờ báo cũ nào của Trẻ hết nha). Thấm thía vô cùng. Sau vụ cháy tiêu thành phố năm 1871, nơi này đã đưa ra những luật lệ, quy định phòng cháy nghiêm ngặt nhất nước Mỹ. Quả vậy, khi thăm lần này, tôi nhận thấy những con đường dẫn bộ ra hồ toàn bằng nhựa fiber, cả lan can cũng bằng nhôm. Chẳng thấy nơi nào có vật liệu gỗ… 

(bài “Windy City” của Tiểu Lục Thần Phong đã đăng tại https://baotreonline.com/?s=windy+city) 

Ngày 14-8-2022

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 27 tháng 10 năm 2022

Lana Thanh Thanh 

Bài viết “Balan Polska” của Thi Hạnh thật dễ thương.  Tôi rưng rưng nước mắt khi thấy người dân ở đây sao quá nhân ái. Có phải họ đã từng trải qua bão tố nên cõi lòng rộng mở. Dầu vì lý do gì thì cầu xin ơn trên luôn ban Phước cho dân tộc giàu tình tương ái, nhân hậu này (bài “Balan Polska” cùa Thi Hạnh sẽ đăng tại trang website Trẻ trong vài ngày tới).