Ngày 11 tháng 3 năm 2021

Giang Thành Cát

Tôi là Giang Thành Cát hay ghé web Trẻ coi cọp “Đường về Gia Nghĩa” và “Khu trục hạm xứ mặt trời mọc”. Tôi thấy Trong Hầm Rượu toàn máy bay chiến hạm mà không có chai rượu nào! Còn góc Vương Mộng Long nhiều huynh đệ chi binh. Là hai mục tôi ưa. Tuy khác nhau, một bên Nhật Bổn, một bên Việt Nam nhưng cùng lâm ly. Đọc Vương Mộng Long là biết thiếu tá thương binh sĩ, còn Trần Vũ làm tôi ngạc nhiên khi đọc Ai Lao 1971, chưa thấy ai viết về Hạ Lào cách này. Hồi ký Khu trục hạm mới bắt đầu nhưng đã giúp biết thêm về lính Nhật mà lúc nhỏ tôi hay nghe ông bà nói rất ác mà cũng rất kỷ luật. Hy vọng đọc thêm. Chúc tòa báo khỏe khoắn. GTC

 Ngày 12 tháng 3 năm 2021

Kim Nguyen

Mới liên lạc với TRE về ông V M Long.  Rất thích sự hồi đáp nhanh chóng, lịch sự của báo.

Xin đóng góp bài thơ ‘Bài ca cá hồi.’   Cá hồi hay được dùng làm biểu tượng của việc trở về cố hương, nhưng bài thơ này có ‘a unique take on the salmon journey’…

Cảm ơn sự tham gia của bạn. Trân trọng.

Ngày 13 tháng 3 năm 2021

Nguyễn T. Ngọc Loan

Vừa rồi tôi có gặp một cô bác sĩ quen ở bệnh viện Park Land, tôi hỏi  liệu vắc xin Covid-19 có an toàn không. Cổ cười nói với tôi “Bạn nên nhớ là bác sĩ, y tá là những người “được” chích đầu tiên. Nếu nó không an toàn, lấy ai để chữa cho người khác!”.

 Ngày 9 tháng 3 năm 2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 15 tháng 4 năm 2021

Nguyễn T. Ngọc Loan

Lâu  nay tôi không bao giờ nghĩ cái tên của mình lại được hiểu một cách hài hước như vậy. Cô Kim Loan này thật vui tính (bài “Đời không như là tên”, của Kim Loan, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/doi-khong-nhu-la-ten.baotre)

Ngày 11 tháng 3 năm 2021

Vũ Tuấn

Đọc lại “Đôi mắt ngọc trai đen” của Duy Lam khiến tôi xúc động, nhớ lại thời vàng son của miền Nam, hồi đó tôi yêu thích tác giả Duy Lam với “Con Gián Thân Tình”, “Diều Mắt Đỏ”….