Netflix sẽ chuyển thể tiểu thuyết đoạt giải Nobel của nhà văn Colombia – Gabriel Garcia Marquez – thành series phim.

Ngày 6/3, Netflix đăng trên Twitter: “Chúng tôi đã giành được quyền chuyển thể kiệt tác Trăm Năm Cô Đơn của Gabriel Garcia Marquez. Điều đó đánh dấu lần đầu và duy nhất trong hơn 50 năm qua gia đình ông đồng ý để tác phẩm xuất hiện trên màn ảnh”. Công ty thông báo series bằng tiếng Tây Ban Nha và được quay chủ yếu ở quê hương của tác giả ở Colombia, với hai giám đốc sản xuất là con trai của Gabriel – Rodrigo García và Gonzalo García Barcha.

Jose Arcadio trên hành trình ra đi tìm vùng đất mới – Ảnh: NETFLIX 

Theo Guardian, Rodrigo chia sẻ về những băn khoăn của cố tác giả khi có nhiều lời đề nghị chuyển thể tác phẩm: “Trong hơn 4 thập kỷ, cha tôi luôn ngần ngại khi bán bản quyền Trăm Năm Cô Đơn vì ông không tin tưởng thời lượng của một bộ phim bình thường hay sản xuất với một ngôn ngữ không phải Tây Ban Nha có thể truyền tải đầy đủ nội dung tiểu thuyết. Nhưng khi đang là thời đại của phim series, biên kịch và đạo diễn tài năng, phẩm chất nội dung phim cùng với sự đón nhận ngoại ngữ của người xem, đây có lẽ là thời điểm thích hợp”.

Netflix đã thành công với nhiều tác phẩm tiếng Tây Ban Nha như bộ phim đoạt giải Oscars – Roma, series Pablo Escobar, Narcos.

Tổ phụ của dòng họ José Arcadio Buendía về già hóa điên và bị cột lại với cây dẻ cổ thụ trước nhà – Ảnh: NETFLIX

Trăm Năm Cô Đơn là tiểu thuyết thành công nhất của Gabriel Garcia Márquez, ra đời năm 1967 và đoạt giải Nobel năm 1982. Tác phẩm kể về cuộc sống của 7 thế hệ tại ngôi làng Macondo ở Colombia, đồng thời là lời kêu gọi con người sống đúng bản chất, tổng hòa các mối quan hệ, vượt qua mọi thành kiến để hòa đồng với gia đình, cộng đồng.

Xem thêm:   Tình người trong biển lửa

Gabriel Garcia Márquez (1927 – 2014) là nhà văn nổi tiếng người Colombia. Ngoài viết văn ông còn là một nhà báo với nhiều hoạt động chính trị và nhà đạo diễn phim.

DH- tin Internet