Ngày Lễ Lao Ðộng (Labor Day) của Mỹ năm nay rơi vào Thứ Hai 4 tháng 9.

Vào ngày này tất cả người dân Mỹ đều được nghỉ làm và đây được coi là một trong những dịp nghỉ lễ lớn của Mỹ. Ngày Lễ Lao Ðộng này được coi là một ngày nghỉ ngơi hoặc là cơ hội cuối cùng cho nhiều người đi du lịch trước khi mùa hè kết thúc.

Ðối với sinh viên, đây là cơ hội cuối cùng để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời hay các hoạt động vui chơi trước khi bắt đầu cho một năm học mới.

Nguồn youtube 

Ngày lễ này là một kỳ nghỉ liên bang, tất cả các văn phòng chính phủ, tổ chức và nhiều doanh nghiệp đều đóng cửa.

Do tính chất “nghỉ bắc cầu” từ thứ Bảy tuần trước đến hết thứ Hai tuần đầu tiên của tháng 9, nên người Mỹ thường đi cắm trại, đi biển hay tụ tập nhau đi picnic ngoài công viên, hoặc là ở nhà nướng barbecue. Ở một số địa phương khác, người ta còn tổ chức các buổi trình diễn pháo hoa, các buổi trình diễn nghệ thuật công cộng hay các sự kiện thể thao đặc sắc.

Tận dụng ngày nghỉ có nhiều người ra đường mua sắm, Ngày Lao Ðộng trở thành việc mua sắm cuối tuần quan trọng với nhiều người kinh doanh, buôn bán tại Hoa Kỳ. Ðây là một trong những ngày mua sắm nhiều nhất của mọi người trong năm, chỉ sau ngày Thứ Sáu Ðen (Black Friday) trong mùa Giáng Sinh.

Diễn hành tại đại lộ số 5 New York nhân ngày Labor Day . photo SUSAN WATTS/NY DAILY NEWS ARCHIVE

DH – tin Internet