Noel rồi tiếp đến New Year. Mùa Lễ Hội tưng bừng trước cửa mỗi nhà. Xin gởi đến các bạn những mẩu chuyện về chú người tuyết như một lời chúc lành.

Ðây là chuyện trong bộ phim ngắn có tựa đề ‘Lily & the Snowman’ kể về tình bạn vượt thời gian của cô bé Lily và một anh chàng người tuyết. Vào mỗi mùa Giáng Sinh, cả hai đều có những giây phút vui vẻ cùng nhau cho tới khi cô gái khôn lớn.

Sau những đêm Ðông đầu tiên cùng vui vẻ bên người tuyết, cô bé quyến luyến không muốn rời xa người bạn này nên đã giữ cậu ấy lại trong chiếc tủ lạnh nhà mình. Cứ như vậy họ đã có rất nhiều ngày vui vẻ với nhau bên những câu chuyện cổ tích mà người tuyết kể cho cô qua bóng đổ trên bức tường.

Cứ mỗi mùa Giáng Sinh cô bé đều đến chơi với người bạn, cho đến một lần và nhiều lần sau đó cô bé đã không còn đến nữa… Cô bé đã trưởng thành, bận bịu với công việc và cuộc sống gia đình nên cô đã quên đi người bạn tuổi thơ thân thiết này.

Rồi tới một ngày trong bộn bề công việc, vô tình cô nhớ lại người bạn cũ, tìm về với những ký ức đẹp đẽ bên người bạn cùng cô con gái bé bỏng. Sau bao năm gặp lại người tuyết vẫn vui vẻ và tiếp tục kể những câu chuyện cổ tích cho cả hai mẹ con.

Xem thêm:   Kiệt tác điêu khắc

Này các bạn của tôi ơi,

Trong cuộc sống bộn bề những toan tính, khi mà chúng ta cứ trôi theo khát vọng vật chất của bản thân, đôi khi chúng ta quên đi những giá trị tinh thần từng nuôi dưỡng tuổi thơ của mình, đó là sự hồn nhiên, sự lương thiện và những tình bạn trong sáng… Hãy sống chậm lại và dành chút thời gian nhìn lại quá khứ để biết mình không bỏ quên những điều quý giá.

Một cảnh trong phim “Lily & the Snowman”. nguồn: youtube.com

DH

(tin Internet)