Tổ đãi

Mỗi người có một giấc mơ nhưng giấc mơ trúng số dám là giấc mơ chung của nhiều người lắm à nghen. Vụ Mega Million lên bạc tỉ tuần trước làm xôn xao nước Mỹ quá xá, nhiều người chưa bao giờ mua vé số cũng “ủng hộ” dăm tiền. Andre Jones tại Maryland cũng nôn nao (và xôn xao) với lô độc đắc Mega. Chưa từng bao giờ mua vé số, Andre cũng (bấm bụng) mua hai chục tiền, mười tiền cho Mega và mười tiền cho Power Ball. Người xưa biểu “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, nên Jones trúng được 50 ngàn tiền cho lần đầu mua vé số. Hổng “phe” (fair) nghen, nhiều người mua vé số hàng chục năm mà “giữa rừng già em có trúng gì đâu”.

to-dai

Trúng số

Không cứ mua vé số sẽ trúng số. Không cứ chưa bao giờ mua thì sẽ trúng như chàng Andre mua vé lần đầu nói trên. Nhiều nhân viên phục vụ nhà hàng (thỉnh thoảng) cũng trúng số, khi phục vụ tốt và gặp khách hàng sộp. Như chuyện một vị khách bước vào tiệm Sup Dogs tại North Carolina, gọi hai ly nước rồi bước ra, để lại tip là… 10 ngàn tiền mặt. Cô nhân viên Alaina Custer kể cùng đài truyền hình là cô bị sốc và không biết chuyện gì đang xảy ra. Té ra đó là tiền của một nhân vật nổi tiếng trên youtube có tên là Mr. Beast đã tặng tip và (bí mật) thu hình xem phản ứng của người phục vụ ra sao khi nhận số tiền tip lớn như vậy. Cần gì phải bỏ nhiều tiền vậy, cứ ăn uống xong không cho tip cũng sẽ nhận được phản ứng tương tự thôi.

Xem thêm:   Phò mã tân thời

trung-so

Cách mạng dép

Khoảng năm 80, khi “phi hành da” Phạm Tuân đi phi thuyền (ôm) vào vũ trụ, đồng chí Tữu… Hô, tức Tố Hữu có mần thơ rằng “chân dép lốp, mà đi vào vũ trụ”. Má ơi, cảm động quá, tự hào quá. Nhưng rồi người dân cũng quên đi chiếc dép (lốp) đó vì dép Thái Lan nhập vào coi bộ đẹp hơn dép lốp (hổng giống ai). Vậy mà đôi tuần qua, chuyện chiếc dép lại xôn xao cả nước. Số là trong lần gặp gỡ cử tri tại Sài Gòn, cô Nguyễn Thùy Dương đã (chịu hổng thấu) lời nhăng cuội của bà Chủ Tịch thành phố là Nguyễn Thị Quyết Tâm khi thanh minh thanh nga vụ cướp đất của dân tại Thủ Thiêm nên phang lên chiếc dép. Té ra dạo này có cuộc cách mạng… dép, khi lãnh đạo nước ta bị quăng dép hơi (bị) nhiều. Theo tin từ Sài Gòn thì kể từ nay, người dân đi gặp lãnh đạo sẽ phải gởi dép như gởi xe bên ngoài trước khi vào trong gặp lãnh đạo. Chớ nó quăng trúng thì giập mặt. Và bể mặt.

cach-mang-dep