Tai nạn về súng làm thiệt mạng hàng ngàn người ở Mỹ mỗi năm. Để hạn chế vấn đề này, công ty Biofire Technologies ở Colorado đã sáng chế một loại súng có tên là Biofire Smart Gun.

Súng được trang bị những kỹ thuật mới nhất về cảm ứng và nhận diện, vì vậy chỉ có chính chủ nhân mới có thể nhấn cò nổ súng. Súng nhận diện người sử dụng bằng 3 cách: nhận diện khuôn mặt, nhận diện vân tay, và nhận diện lòng bàn tay áp vào báng súng. Ít nhất 1 trong 3 yếu tố nhận diện này đúng thì phần mềm mới cho phép cò súng hoạt động. Mọi việc kiểm tra chỉ hoàn tất trong vòng 1/100 giây. Sau đó, một bộ cảm ứng hồng ngoại tuyến trên báng súng sẽ hoạt động để xác định người chủ (đã được nhận diện) còn tiếp tục cầm súng hay không để tránh phải nhận diện lại lần nữa, nhờ vậy có thể tiếp tục nổ súng.

Súng hoàn toàn không có kết nối gì qua wifi, Bluetooth hay GPS vì vậy sẽ không bị hack. Và nếu bị mất, súng cũng không thể bị lột bỏ các bộ phận điện tử để thành súng thường được.

Súng này là loại súng ngắn, sẽ được bán với giá $1,499 trong thời gian tới và chỉ được bán hay sử dụng theo luật hiện tại của Hoa Kỳ.