ngày 6 tháng 11 – 2019

Lieu Dinh

(…) Công bằng mà nói, tôi nhận thấy báo Trẻ làm việc từ thiện rất hiệu quả, tôi biết rằng nhờ uy tín của quý báo và sự công minh tài chánh. Nhưng tôi cũng thấy rất nhiều người Mỹ nghèo, tại sao mình không làm từ thiện tại đây mà giúp đỡ những người nghèo ở VN để cộng sản rảnh tay ăn hối lộ?

Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn đến Trẻ Florida, nơi phụ trách chương trình Tương Trợ chung của báo Trẻ, và nhận được trả lời như sau: “Cảm ơn góp ý thẳng thắn của bạn. Người “nghèo” ở Mỹ được chính phủ Mỹ và các tổ chức phi lợi nhuận trợ cấp tương đối đầy đủ từ thực phẩm đến y tế…

Còn ở VN những người bất hạnh, hoạn nạn, bệnh tật chẳng biết bám víu vào đâu. Do vậy, chúng tôi  thực hiện chương trình Tương Trợ, nhằm giúp đỡ trực tiếp những hoàn cảnh đặc biệt mà chúng tôi  biết được. Nếu cảnh đời họ thay đổi, thì chúng ta đã làm thêm một việc thiện trong đời, và điều này không liên quan gì đến việc ăn hối lộ của CSVN”.

ngày 16 tháng 11 – 2019

Một bạn đọc

Bài “Bức Tường Bá Linh Sự Chia Cắt Vô Hình” của Đinh Yên Thảo Trẻ #1171 rất giá trị. Ngắn gọn nhưng nhiều thông tin cập nhật. ĐYT viết về xã hội hay chính trị đều cô đọng nhưng thấu đáo.

ngày 12 tháng 11 – 2019

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 6 năm 2022

Nguyen Dang Nguyen

Tôi muốn gởi báo cho một người bạn ở xa, nơi này chỉ có 6 ngàn người Việt nên báo chí hiếm hoi. (…) Bạn tôi qua Dallas chơi rất thích đặt báo Trẻ nhưng khi tôi gọi vào hỏi tòa soạn thì được biết, báo Trẻ Dallas tặng free nhưng chi phí bưu điện lại cao…

Chúng tôi đã nhận được nhiều thắc mắc như bạn. Cách đỡ tốn kém nhất, và gần như không tốn gì, vẫn gởi báo được cho bạn của bạn là email về newsletter@trenews.net, yêu cầu gởi bản pdf đến email của bạn mình.

Cảm ơn: Trẻ xin chân thành cảm ơn các bạn đã gởi những thiệp, email những lời chúc tốt lành nhân lễ Thanks Giving: Lưu Hồng Nhơn, Tien Đinh (GA), Ho Hai Phuong Anh, Andy Nguyen, bác Tám Cà Mau, Anna Thai, Đinh Thế Việt, HT Nails, DP Construction, Garland Police Department, St. Jude Research, Tai Nguyen….